Bạn muốn săn học bổng du học – Đừng bỏ qua!

Mặc dù số lượng các chương trình du học mỗi năm rất thấp so với số lượng người muốn đi du học. Do đó, cơ hội được học hành không phải dành cho tất cả mọi người và để đạt được điều đó bạn cần phải lên kế hoạch, dù là “chiêu thức” đều đặn. 6 bí quyết dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho những ai muốn săn học bổng du học.

1. Đầu tư cho việc học ngoại ngữ
Trước khi bắt đầu “săn lùng” các khóa học, điều bạn cần làm là xác định kỹ năng của mình và đầu tư vào việc học một ngôn ngữ khác. Hiện nay ở các thành phố lớn, nhiều phụ huynh và học sinh du học từ rất sớm nên đã đầu tư cho việc luyện thi TOEFL, IELTS, SAT, tìm hiểu các trường đại học danh tiếng thế giới. trường học, trường trung học.

Đối với du học sinh, ngoại ngữ rất quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có rất nhiều học sinh vì kỹ năng nghe kém nên dù thành đạt trên con đường học vấn nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trong học tập.

2. Mô tả rõ ràng công việc muốn học

Tiếp theo, xác định công việc bạn muốn học và các yêu cầu trong lĩnh vực này để bạn có những kỹ năng cần thiết. Với những bạn có thành tích học tập và kỹ năng không thuộc hàng “top”, nên “săn” học bổng cấp 2, hoặc các tổ chức ưu tiên viện trợ cho các nước đang phát triển. Do đó, cơ hội nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với những trường lớn, quy tụ nhiều sinh viên thành đạt hơn và sự cạnh tranh cũng cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, các cơ sở/tổ chức xét duyệt các học bổng này cũng xem xét hoạt động của nhóm, giải thưởng đạt được và nỗ lực của ứng viên xem họ có thực sự xứng đáng được trao học bổng hay không. Do đó, ngoài kiến ​​thức từ trường, ứng viên còn phải có kiến ​​thức về nền tảng văn hóa để thành công trong quá trình xin học bổng.

Săn học bổng du học - Đừng bỏ lỡ!

3. Tìm kiếm khóa học từ những nguồn uy tín

Với sự phát triển của các công cụ tìm kiếm ngày nay, không khó để tìm kiếm trường học, quốc gia nào cung cấp nhiều khóa học về chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Nhưng hầu hết các khóa học này đều đáng tin cậy nên bạn cũng nên hỏi. Bạn có thể tìm hiểu về các chương trình hỗ trợ nghiên cứu ở các quốc gia khác. Khi đất nước ưu tiên phát triển một số ngành nghề nhất định, chính phủ cung cấp nhiều ưu đãi cho sinh viên theo học các khóa học này. Hiện nay, các nước như Pháp, Bỉ, Đức, Hà Lan hay Hàn Quốc rất quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh tài nguyên thiên nhiên nên đã tạo điều kiện tốt nhất cho nhiều sinh viên nước ngoài học tập và nghiên cứu về lĩnh vực này. Bạn cũng không nên bỏ qua website của các tổ chức nghề nghiệp hay mạng xã hội, tổ chức như Microsoft, Ford, Coca Cola, Toyota… họ thường có nhiều khóa học hấp dẫn. Chúng có thể là các khóa học trong kỳ nghỉ chỉ kéo dài 3-4 ngày, nhưng cũng có những chương trình nghiên cứu sau đại học kéo dài nhiều năm với sự hỗ trợ cho phép bạn thăng tiến trong nghiên cứu khoa học.

Nếu đủ tự tin, bạn cũng có thể liên hệ với các giáo sư phụ trách của các trường đại học Canada để phỏng vấn và trao đổi thêm. Ở đây, bạn cần trình bày bản thân một cách thuyết phục và chứng minh rằng bạn đáng để học hỏi.

4. Đánh giá độ tin cậy của thông tin giáo dục

Để xem thông tin về trường cấp học bổng, bạn nên vào các trang web cung cấp thông tin về thứ hạng hoặc tiêu chuẩn của các trường ở mỗi quốc gia. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các diễn đàn du học sinh và đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi ý kiến, xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm.

Săn học bổng du học - Đừng bỏ lỡ!

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Sau khi hoàn thành đánh giá, bạn có thể chắc chắn hoàn thành việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Quy trình nộp hồ sơ du học thường bao gồm: Sơ yếu lý lịch (CV), đơn xin học của trường (thường có trên mạng), cũng như các chứng chỉ, văn bằng, thư giới thiệu có liên quan. nhận xét từ giáo viên của bạn ở Việt Nam và từ nhà tuyển dụng (nếu bạn đã làm việc trước đó)… Cả hai đều cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và chính xác. Nhìn chung, muốn học đại học tại Canada, du học sinh phải có bằng tiếng Anh quốc tế, TOEFL hoặc IELTS. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Nếu học sinh không thể thi tiếng Anh tại Việt Nam vẫn có thể sang Canada học tiếng Anh (ESL), sau năm mới sẽ vào học tại trường này. Nếu bạn muốn đăng ký nghiên cứu tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ, bạn thường sẽ được yêu cầu chuẩn bị thông tin về luận án hoặc nghiên cứu của mình. Sau đó bạn nộp hồ sơ nếu trường yêu cầu giấy tờ có chữ ký. Việc bạn có gặp khó khăn khi xin visa hay không phụ thuộc vào mức độ phổ biến của khóa học mà bạn đã đạt được.

6. Kỹ năng giao tiếp xin visa

Nhiều quốc gia yêu cầu sinh viên phải xin visa khi nhập cảnh, đặc biệt là những quốc gia có quốc gia dẫn dắt du học như Canada, Mỹ, Anh, v.v. Hãy chuẩn bị tinh thần và chuẩn bị cho các sự kiện sắp tới. Mục đích của cuộc phỏng vấn là để kiểm tra tính trung thực của sinh viên, khả năng đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh của luật di trú, vì vậy bạn phải trả lời đầy đủ và trung thực những câu hỏi này. Bạn cũng nên biết thêm về giáo dục, trường học. Nếu bạn cung cấp thông tin sai hoặc trả lời không trung thực hoặc trả lời như bạn đã học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối cấp thị thực. Do đó, không quá khó để nhận được học bổng du học khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Thử thách còn lại là hãy luôn kiên nhẫn và trau dồi ngoại ngữ, kiến ​​thức thì tương lai du học sẽ sớm rộng mở với bạn.

IELTS Fighter – Chắp cánh ước mơ du học!

Related Posts