Du học từ cấp 3 – Học IELTS thời điểm nào là hợp lý?

Bài viết liên quan:

Bí quyết đạt 7.0 IELTS từ con số 0 của nữ sinh lớp 12 Kim Liên

GÓI HỌC IELTS 6.5 TẠI ĐẠI HỌC| Cam kết đạt 6.5 IELTS

Để chuẩn bị cho điều này, cha mẹ nên khuyến khích con học IELTS từ cấp hai. Tức là các em sẽ có 3-4 năm để rèn luyện kiến ​​thức tiếng Anh. Học IELTS ngay từ nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích.

Hãy suy nghĩ rõ ràng bằng tiếng Anh

Học viên học IELTS sẽ được phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Với kiến ​​thức “các khóa học trong IELTS” giúp củng cố khả năng tư duy, suy luận; kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói tiếng Anh và sự tự tin.

Vẫn còn nhiều thời gian để đạt điểm IELTS như mong muốn

Nếu không học IELTS sớm, gia đình có thể gặp khó khăn trong quá trình đăng ký lại yêu cầu IELTS càng sớm càng tốt. Học IELTS sớm giúp học viên có nhiều thời gian luyện thi và thi lại cho đến khi đạt điểm IELTS mong muốn.


Cơ hội nhận được học bổng cao

IELTS là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có đậu hay không hay tầm quan trọng của khóa học. Những suất học bổng này sẽ giúp các em và gia đình tiết kiệm được nhiều chi phí trong thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài, đặc biệt là khi du học từ bậc phổ thông đến đại học. Vì vậy, học IELTS trước, học viên sẽ có đầy đủ hồ sơ để gửi đến các trường, học viện… tạo cho mình cơ hội được học lên cao để đi du học. Điểm IELTS càng cao, khả năng bạn nhận được học bổng càng cao.

Cô Trà My, giáo viên Trung tâm IELTS Fighter, từng là du học sinh tại Anh và Singapore cho biết: “Tùy theo quan điểm của mỗi người mà mục đích thi IELTS khác nhau. Các trường cấp 3, đại học ở các quốc gia khác nhau cũng yêu cầu điểm IELTS khác nhau. Thông thường các trường nước ngoài yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 trở lên, nhưng nếu bạn có IELTS ấn tượng, khoảng 7.5 – 8.5 IELTS, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi xin visa hoặc du học.

Để có được tấm bằng IELTS như mong muốn không dễ nhưng cũng không khó, điều quan trọng là bạn phải biết cách lập một kế hoạch học IELTS càng sớm càng tốt và phù hợp với mình. Vì vậy, phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn thời điểm học IELTS phù hợp nhất với lộ trình du học của con em mình.

Related Posts