IELTS Junior là gì? Tại sao nên học IELTS Junior?

IELTS hiện là chứng chỉ mang lại nhiều lợi ích cho học sinh cấp 2, cấp 3 trên hành trình học vấn. Đặc biệt là các bạn trẻ muốn đi du học, tìm kiếm các quỹ giáo dục trong và ngoài nước.

Nhưng IELTS chuẩn bị cho học sinh cấp 2 và cấp 3 như thế nào? Phụ huynh đang bối rối trong việc lựa chọn sách hướng dẫn học tập tốt nhất cho con em mình? Các khóa học IELTS Junior chính là câu trả lời.

IELTS Junior là gì?

IELTS Junior là tên gọi chính thức của chương trình học và luyện thi IELTS dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3 hay còn gọi là IELTS for Juniors. Theo cách này, các đơn vị học trình được sắp xếp theo trình độ để học viên có thể học sâu hơn từ cơ bản đến nâng cao và sử dụng tiếng Anh hiệu quả theo mục tiêu đã đề ra.

IELTS là viết tắt của Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh được thành lập bởi ba tổ chức ESOL trực thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Bài thi IELTS sẽ kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn thông qua 9 hạng mục:

0 – Tôi không biết gì về tiếng Anh, thông thường kết quả không phải là 0 mà là do học sinh trượt bài kiểm tra.

1.0 – Tôi không biết sử dụng tiếng Anh

2.0 – Sử dụng kém

3.0 – Rất thấp

4.0 – Tối thiểu

5.0 – Bình thường

6.0 – Tốt

7,0 – Tốt

8.0 – Rất tốt

9.0 – Thành công

Cũng có nhiều nhóm .5 vì điểm IELTS được tính theo 4 kỹ năng (mỗi kỹ năng cũng được cho thang điểm từ 1-9, có điểm .5)

Để biết thêm về cách ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi, các bạn có thể xem thêm bài viết này IELTS là gì, tất tần tật về bài thi cùng một video:

Tại sao học sinh cấp 2 và cấp 3 nên thi IELTS Junior?

Theo tìm hiểu, điều mà người dân hối tiếc nhất chính là Giáo dục. Đặc biệt là học ngoại ngữ. Bởi lẽ, cơ hội mà vụt mất vì không có ngoại ngữ có lẽ là cơ hội để lại nhiều tiếc nuối. Vì vậy, mục tiêu học tiếng Anh ngay từ nhỏ cho trẻ là một lựa chọn tốt giúp trẻ có nền tảng bước vào đời và phát triển tương lai sau này.

https://www.youtube.com/watch?v=GH7CFXT5Hw

Vì sao nên đầu tư học tiếng Anh từ nhỏ?

1. Thời điểm học tốt nhất, học lại từ đầu

Khi trở thành học sinh tiểu học và trung học cơ sở, các em bắt đầu học nhiều hơn và bộ não của các em mở ra để tiếp thu mọi loại kiến ​​thức. Vì vậy, học tiếng Anh ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn.

Đồng thời, học tiếng Anh từ sớm sẽ rất hữu ích bởi đây là thời điểm trẻ tiếp nhận kiến ​​thức và khả năng học, nhớ từ, phát âm tốt. Nếu như ở bậc tiểu học, học sinh chỉ cần học và làm quen với tiếng Anh thì từ lớp 2 là phần phát triển ngôn ngữ quan trọng, cho đến phần 3 là thi chứng chỉ, quyết tâm học vấn.

2. Học tiếng Anh giúp diễn đạt suy nghĩ tốt hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ giúp bé phát triển các kỹ năng vững chắc và ổn định. Học tốt tiếng Anh tạo cho trẻ rất nhiều tự tin trong tương lai.

Chưa kể, nếu bạn có nền tảng vững chắc, đặc biệt là diễn đạt theo logic của IELTS thì kiến ​​thức trường lớp rất dễ tiếp thu. Giáo dục đại học bằng tiếng Anh, giáo dục phổ thông khác cũng tốt hơn.

3. Mở rộng việc học tập trong tương lai của bạn ở nước ngoài với các cơ hội học đại học

Đây là một trong những lý do tại sao phụ huynh và học sinh chọn học tiếng Anh dựa trên luyện thi IELTS.

Hiện tại tôi tin rằng bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh, có chứng chỉ IELTS cao:

– Cơ hội vào một trường trung học ở nước ngoài hoặc vào một trường đặc biệt trong nước là rất lớn.

– Du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới

– Miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, xét tuyển vào các trường đại học top đầu của cả nước.

Đặc biệt, để đi du học, điều quan trọng là kỹ năng tiếng Anh của họ phải thật tốt để có thể tiếp tục học lên cao. Vì vậy, nếu quyết định cho con đi du học, cha mẹ nên cho con học IELTS một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4. Phát triển sự hiểu biết về thế giới và văn hóa

Khi chúng ta học một ngôn ngữ, chúng ta không chỉ học viết, đọc, sử dụng nó… mà ngôn ngữ còn là một nền văn hóa. Nếu tiếng Việt có chào hỏi, gọi cha, mẹ, bà, ông, chú v.v.. thì thể hiện văn hóa đề cao sự kính trọng. À, với bất cứ ai sử dụng tiếng Anh, người ta cũng nói You and I – hai đại từ nhân xưng đứng đầu, nhưng đặt I phía sau thể hiện sự tôn trọng đó.

Qua việc học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh (một ngôn ngữ có nhiều người sử dụng trải dài khắp thế giới), chúng ta hiểu sâu hơn về thế giới, về văn hóa của nhiều quốc gia. Chưa kể, tiếng Anh được dùng để phiên dịch các chương trình quốc tế, báo chí, sách báo… nên càng học, kiến ​​thức của các em càng mở rộng.

Vì vậy, có thể thấy tiếng Anh rất quan trọng cho sự phát triển của các em.

Tuy nhiên, tại sao bạn cần 7.0 IELTS?

Vì như đã nói ở trên:

IELTS là chứng chỉ đánh giá hiệu quả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Với 7.0 IELTS – trình độ tiếng Anh tốt, họ sẽ có trình độ ngôn ngữ tốt. Khả năng nói tiếng Anh bây giờ không phải là một kỹ năng họ có thể sử dụng, mà nó đã trở thành một bản năng, khó có thể đánh mất.

IELTS là tiêu chuẩn du học của hầu hết các trường lớn trên thế giới. Và điểm tối thiểu để đi du học là 4.5 nhưng quan trọng là cộng lại và theo du học bạn cần tối thiểu 6.5 và mục tiêu là 7.0 là ổn. Xem thêm: Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học, du học các trường đại học lớn?

Còn bây giờ em được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, điểm xét tuyển đại học cao nhất là 5.5, 6.5… Được 7.0 là có cơ hội hơn và mức điểm này dễ đạt hơn so với 8.9 điểm. . Xem thêm: Danh sách các trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS

Bảng điểm IELTS 7.0

7.0 IELTS là điểm tốt để đi du học, được chấp nhận….

Tìm hiểu thời điểm học tiếng Anh với IELTS

Thực ra IELTS là tiếng Anh, nhưng đây là chứng chỉ thực sự kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nên sẽ có một số khó khăn.

Vì vậy, dù là chương trình IELTS Junior nhưng cũng có sự phân công trách nhiệm và lựa chọn mục tiêu phù hợp theo độ tuổi của các em. Đối với học sinh lớp 1 và lớp 2, việc củng cố nhiều kiến ​​thức trước khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là rất quan trọng.
Vì vậy, IELTS Fighter chia sẻ tài liệu hướng dẫn học IELTS Jounior từng bước để phụ huynh và các em cùng tham khảo.

Khóa học IELTS Junior dành cho học sinh

Điểm nổi bật của khóa học:

– Phương pháp chia từ thấp lên cao nhưng sẽ thay đổi theo đối tượng học viên. Dựa trên độ tuổi và trình độ hiện tại của bạn thông qua các bài thi thử, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách học tốt nhất, đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất và với chi phí tốt nhất.

– Đội ngũ giáo viên đứng lớp được đào tạo bài bản, sẵn sàng giải đáp thắc mắc 24/7

– Các hoạt động ngoại khóa đa dạng từ lớp cuối tuần, lớp nhóm, hoạt động dã ngoại, hoạt động nâng cao kỹ năng mềm để trẻ phát triển kiến ​​thức và kỹ năng.

– Sách và tài liệu nổi tiếng ở Châu Âu, được tích hợp tốt, bổ trợ cho việc học và phát huy tính sáng tạo của học sinh.

– Cam kết đầu ra, giúp học viên phát triển kiến ​​thức và kỹ năng. Học lại miễn phí nếu chưa đạt yêu cầu.

Chi tiết về phương tiện đưa đón phụ huynh và trẻ em có thể tham khảo tại: https://ielts-fighter.com/ielts-junior.html

Với lộ trình được nghiên cứu bởi đội ngũ giáo viên và chuyên gia giáo dục trong nhiều năm, IELTS Fighter tự tin cam kết mang đến sự an tâm luyện thi cho học viên và phụ huynh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh và các em có thể click vào đường link bên dưới:

Tuyển sinh tư vấn và luyện thi IELTS

IELTS Fighter rất mong được đồng hành cùng bạn để chinh phục IELTS đúng nghĩa, trên cả mong đợi!

Related Posts