Lộ trình học tiếng Anh luyện thi IELTS cho học sinh

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, là chìa khóa mở ra thế giới của người Việt. Không chỉ kết nối thế giới, trở nên thông thạo tiếng Anh còn mang đến nhiều cơ hội từ du học đến cải thiện tương lai của mọi người. Vì vậy, việc học tiếng Anh là rất quan trọng. Và trong thời đại 4.0 toàn cầu hóa như hiện nay, đầu tư cho việc học tiếng Anh ngay từ nhỏ là điều quan trọng mà phụ huynh và học sinh không thể bỏ qua.

Dưới đây IELTS Fighter sẽ chia sẻ thông tinTầm quan trọng của việc học tiếng Anh là một phương pháp theo các thông số phù hợp mà phụ huynh và các em có thể tham khảo để lên kế hoạch giáo dục tốt nhất.

I. Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh IELTS đối với học sinh

Vì sao học tiếng Anh trực tiếp để luyện thi IELTS là lựa chọn phù hợp cho học sinh và người lớn hiện nay?

1. Tuổi đi học là thời điểm thích hợp để học ngôn ngữ thứ hai

Ở độ tuổi 10-15, học sinh bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về thế giới, đó là lúc học nhiều hơn, trí não mở ra. Tiếng Anh cũng vậy. Chúng tiếp thu ngôn ngữ dễ dàng và không gặp nhiều trở ngại khi học khi trưởng thành.

2. Với tiếng Anh, trẻ có thể diễn đạt tốt hơn

Một nghiên cứu về những học sinh yếu tiếng Anh và yếu tiếng Anh, thông thạo ngoại ngữ sẽ tự tin thể hiện kỹ năng giao tiếp và lập luận tốt. Tập trung học tiếng Anh ngay từ nhỏ sẽ giúp các em chuẩn bị tốt hơn khi trưởng thành.

3. Phát triển kiến ​​thức về đất nước, văn hóa

Thông qua việc học ngoại ngữ và kiến ​​thức văn hóa, thế giới của các em sẽ rộng mở hơn vì có thể sử dụng tiếng Anh với người nước ngoài, đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Anh, v.v.

Trẻ có tiếng Anh tự tin nói

Với tiếng Anh, các em tự tin và mở mang kiến ​​thức nhiều hơn. Một ví dụ

4. Học một ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh trong lớp học và trong giáo dục đại học

Khi học tiếng Anh sớm, các em tập trung vào việc cải thiện cách phát âm, hiểu ngữ pháp và từ vựng để sử dụng tiếng Anh ở trường và cải thiện kết quả học tập.

Đồng thời khi ngôn ngữ vững vàng, các em sẽ có nền tảng vững chắc để cải thiện kỹ năng này.

5. Tìm kiếm học bổng và du học

Cơ hội tìm kiếm học bổng và du học dành cho các bạn có IELTS từ cấp 3 hoặc vào đại học danh tiếng với các bạn cấp 3 đều có thể thực hiện được.

Chứng chỉ IELTS được chấp nhận sử dụng tại nhiều trường đại học ở Anh, Mỹ, Canada… Chứng chỉ càng cao khả năng được xét của học sinh càng cao.

Khi sống và làm việc tại một đất nước nói tiếng Anh, kể cả những bạn 8.0, 8.5 cũng cảm nhận được tiếng Anh “khó nhằn” như thế nào. Do đó, việc chuẩn bị ngoại ngữ trước khi du học là rất quan trọng để đạt được trình độ học vấn cao.

Xem thêm: Điểm IELTS có đủ để đi du học?

6. Xét tuyển vào các trường dân lập, đại học top đầu

Nếu không đi du học, có chứng chỉ IELTS cũng giúp bạn vào được các trường dân lập, lớp chọn hay các trường đại học hàng đầu. Đối với học sinh cấp 3, IELTS còn giúp tránh phải thi ngoại ngữ, lấy 10 điểm.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học trực tiếp chấp nhận IELTS

7. Dành thời gian không áp lực, học tập tốt

Khi còn ở bậc tiểu học, đầu cấp 2, áp lực thi vào cấp 3 chưa nhiều, việc học IELTS sớm sẽ giúp các em tự tin trên con đường phía trước. Còn lớp 12 thì vẫn còn thời gian học IELTS cấp tốc cho kỳ thi nên học sớm.

Thục Phương 7.5 IELTS

Học sinh Thục Phương – lớp 10 – 7.5 IELTS

II. Phương pháp luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 và cấp 3

Áp dụng triết lý EAL, học tiếng Anh từ đầu và tận dụng tối đa việc học tiếng Anh, IELTS Fighter muốn chia sẻ phương pháp luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 như sau.

Đối với các bé trong độ tuổi 10-12, cuối cấp tiểu học và đầu cấp 3, đây là thời điểm các bé bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn và hình thành tư duy với tiếng Anh. Do đó, lượng kiến ​​thức cần học sẽ được chia nhỏ dần để giúp các em học và nắm được kiến ​​thức cơ bản chuẩn bị cho kỳ thi sau này.

Theo triết lý của EAL, để hình thành kỹ năng tiếng Anh, mỗi người phải tuân theo từng giai đoạn phát triển như sau:

1. Học những điều cơ bản với cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng.

2. Học bốn kỹ năng cơ bản

3. Mục đích và mục đích.

Chúng ta có thể hiểu rằng khi xây dựng một ngôi nhà thì thời gian dành cho mỗi gia chủ sẽ khác nhau.

Đối với trẻ nhỏ, để làm chủ được ngôn ngữ thì phương pháp và thời gian sẽ khác so với trẻ lớn. Do đó, việc thiết lập mục tiêu cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ được cung cấp ở mỗi cấp độ.

Tại sao lại là 7.0 IELTS?

Hiện tại mục tiêu nên đặt ra là 7.0 IELTS vì đây là mức điểm sử dụng khá tốt, đạt được mức này học sinh có kiến ​​thức vững chắc, không dễ bị mai một. Nếu kiến ​​thức của các em thấp hơn cấp 7, thời gian dài không ôn lại sẽ giúp các em dễ lấy lại kiến ​​thức hơn. Không giống như những môn học thuộc lòng khác, tiếng Anh là môn học đòi hỏi thực hành và lý thuyết rất nhiều.

Để bắt đầu, IELTS Fighter sẽ giới thiệu 5 cấp độ học dành cho học sinh cấp 3 trước. Đối với học sinh cấp 3 có nền tảng tốt, các em xuất phát ở vạch đích phù hợp theo các phần dưới đây.

Cách học tiếng Anh cho học sinh lớp 4

1. Phần 1: Kiến thức

Đây là lúc trẻ học tiếng Anh lần đầu tiên. Các kỹ năng phát âm, ngữ pháp và từ vựng cơ bản rất quan trọng ở giai đoạn này.

Các khóa học này dễ như học tiếng Anh ở trường. Nhưng cha mẹ nên chú ý cho con thực hành càng nhiều càng tốt để phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Tài liệu học tập lúc này là sách và sách luyện phát âm quan trọng như Mô tả công việc.

Ngoài ra, nên cho trẻ xem nhiều chương trình khoa học, phong cách sống phù hợp với trẻ nhưng thông thạo tiếng Anh.

Chương trình ca nhạc tiếng Anh trong giờ ra chơi cũng phù hợp.

2. Phần 2: Học từ Cambridge

Sau khi học và phát âm chuẩn và làm quen với ngôn ngữ, lần này họ phải học để lấy chứng chỉ IELTS với trình độ học vấn cao và sử dụng tiếng Anh rất đặc biệt.

Bộ sách huấn luyện Ket và Pet của Cambridge là sự lựa chọn đúng đắn. Ở đây, cha mẹ hãy nghĩ đến việc dạy con theo kiến ​​thức từ vựng, ngữ pháp ở trường, thói quen giao tiếp và nghe, đọc, viết ở mức độ dễ, sau đó tăng dần độ khó.

Kết thúc hai giai đoạn này, các em sẽ xây dựng được một nền tảng rất vững chắc với tiếng Anh.

Nếu tính theo IELTS thì ở đây nếu học tốt là bạn đã đạt tầm 3.0-5.0 rồi. Điều này cũng quan trọng đối với học sinh trung học và bạn có thể bắt đầu hành trình luyện thi IELTS của mình với tư cách là người theo dõi.

3. Giai đoạn 3 – 4 – 5: Tìm hiểu thêm về IELTS, Nâng cao kỹ năng của bạn và làm những gì bạn muốn đạt được

Chuyến đi này sẽ rất quan trọng để bắt đầu với IELTS. IELTS là một bài kiểm tra học thuật, vì vậy khi bạn có một chút, bạn có thể bắt đầu luyện tập để vượt qua nó một cách dễ dàng.

Các bạn nên chọn những sách mình hay dùng như Từ vựng, ngữ pháp để học thêm. Cuốn sách này được chia theo cấp độ, vì vậy hãy thử theo khả năng của bạn.

Sau đó, tập trung học từ vựng, học ngữ pháp và Ngữ pháp IELTS, từ vựng IELTS. Đây là cơ sở quan trọng để chuẩn bị cho kỳ thi của bạn.

Tiếp tục hành trình này, các bạn có thể luyện tập theo phương pháp học IELTS target 7.0 dưới đây:

Chân bài học kinh nghiệm Thời gian
CHƯƠNG 1 – Biên soạn và dự đoán IELTS

Lúc này, học sinh nên tập trung vào ngữ pháp và từ vựng và cố gắng giao tiếp với các chủ đề quan trọng. Điều này giúp củng cố nền tảng để chuẩn bị vượt qua kỳ thi IELTS.

Khi cảm thấy tự tin, anh bắt đầu tìm hiểu sâu về các thông tin IELTS như có bao nhiêu phần thi, có bao nhiêu dạng kỹ năng, cách làm từng dạng bài, v.v.

3-4 tháng – sử dụng 2-3 giờ mỗi ngày
Phần 2 – Mục tiêu 5.0-6.0

Lúc này, chúng ta sẽ ôn tập tất cả các dạng bài thi còn lại và bắt đầu làm quen với bài thi đầy đủ. Bạn vẫn sẽ sử dụng phương pháp nghiên cứu như đã mô tả trong phần trước và các câu hỏi thực hành.

Bạn cũng nên đặt mục tiêu NGHE & ĐỌC đạt 6.0 – 7.0, hai kỹ năng còn lại là NÓI & VIẾT đạt mục tiêu 4.0 – 5.0

3 tháng
Phần 3- Mục tiêu 7.0 + Trong phần cuối, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện, sửa lỗi bằng cách xác định lỗi sau mỗi bài kiểm tra. Đặc biệt khi làm thử các câu hỏi trong cuốn sách Cambridge Practice Test for IELTS, IELTS Fighter khuyến khích bạn thực hành lặp đi lặp lại các câu hỏi nghe và đọc. 2-3 tháng rồi thi

Chi tiết về phương pháp trong bài chân và bài tập này được chia sẻ cụ thể theo bài viết này: Phương pháp tự luyện 7.0 IELTS cho người mới bắt đầu

Vì vậy, cách để đạt IELTS 7.0 và có thể cao hơn sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và thời gian học tiếng Anh của bạn. Phụ huynh và trẻ em cũng sẽ thích đường cong học tập này!

Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo chương trình luyện thi IELTS cấp 2 và cấp 3 theo phương pháp IELTS Junior của IELTS Fighter.

IELTS Junior là tên gọi chính thức của chương trình luyện thi IELTS dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3. Trong đó, các lĩnh vực học được chia thành các phần để học viên nắm vững, luyện thi, 4 kỹ năng IELTS, giao tiếp hàng ngày và học viên nâng cao.

Chương trình IELTS Junior được IELTS Fighter phân chia theo trình độ của từng học viên để đảm bảo khả năng tiếp cận kiến ​​thức dễ dàng. Với cách tiếp cận khoa học và logic, các em sẽ dần làm chủ được tiếng Anh quốc tế.

Điểm khác biệt của IELTS Junior so với các chương trình học IELTS khác dành cho học sinh hay người lớn là việc sắp xếp kiến ​​thức và thực hành theo độ tuổi. Trong đó, IELTS dành cho học sinh từ 10-12 tuổi thường dài hơn so với học sinh từ 15-17 tuổi. Vì ở mỗi phần, học viên cần có nền tảng kiến ​​thức khác nhau trước khi bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Tham khảo thêm thông tin về khóa học IELTS Junior từ IELTS Fighter: ĐÂY

IELTS là công cụ học tập dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3

Tuyển sinh tư vấn và luyện thi IELTS

Hãy cùng nhau đạt được những mục tiêu tốt nhất của cha mẹ và con cái!

Related Posts