Lỗi sai dễ mắc khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn lịch sử 2023

Sáng 29/6/2023, học sinh thi 2 bài tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Dành cho những bạn đang viết bài thi khoa học xã hội Khi viết một bài kiểm tra lịch sử, điều quan trọng là phải phát hiện ra những lỗi phổ biến Phải khi làm bài kiểm tra tiếp theo để không bị mất điểm oan.

Những lỗi thường gặp khi viết đề thi tốt nghiệp THPT môn Sử 2023

thời gian nhầm lẫn

Môn Lịch sử thực chất là tái hiện các sự kiện trong quá khứ theo trình tự thời gian nên học sinh phải ghi nhớ chính xác các sự kiện ngày, tháng, năm, bối cảnh, ý nghĩa, tính chất của sự kiện. các sự kiện trong quá khứ… Nếu bạn không nhớ chính xác thời gian theo sự kiện, nó sẽ khiến bạn khoanh tròn câu trả lời sai. Nhiều câu hỏi sẽ đưa ra thời điểm bối rối hoặc các tình huống tương tự để các em dễ bị rối. Vì vậy, ghi nhớ khoảng thời gian là điều quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn đạt được thành công.

Ví dụ: Các câu hỏi liên quan đến lịch sử thế giới sau chiến tranh thế giới thứ hai nhưng các em lại chọn thời đại của chiến tranh thế giới thứ nhất. Các câu hỏi yêu cầu bạn chọn một câu trả lời “sai” Nhưng do không đọc kỹ nên anh ấy đã chọn đáp án đúng.

Không đúng lúc

Thời gian làm bài thi Lịch sử là 50 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm, các em sẽ có 1 phút để lựa chọn đáp án đúng cho mỗi câu. Đúng, nếu câu hỏi đơn giản, chính xác thì chúng ta sẽ chọn nhanh và dành thời gian cho các câu vận dụng và vận dụng hơn. Tránh dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Trong năm phút cuối, hãy ưu tiên xem lại các câu trả lời bạn đã chọn để kiểm tra các câu trả lời sai. Nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi đã bật khóc vì mắc lỗi khoanh tròn câu đơn và không xem kỹ đáp án.

Tìm từ còn thiếu để chọn câu trả lời

Việc chọn từ khóa để tìm câu trả lời đúng có thể phụ thuộc vào thời gian, ngữ cảnh, môi trường, bối cảnh, ý nghĩa và nhiều thứ khác. Bạn có thể cùng tôi xem qua ví dụ bên dưới để xem cách tìm từ khóa có thể giúp bạn trả lời câu hỏi nhanh chóng như thế nào.

Câu hỏi: Từ năm 1950 đến nửa đầu những năm 70, Liên Xô thực hiện những chính sách đối ngoại nào?

A. Để bảo vệ hòa bình quốc tế

B. Đàn áp phong trào cách mạng

C. Tìm cách mở rộng thuộc địa

D. Khoan dung, thỏa hiệp và phát xít

Từ khóa cho câu này: 1950, thập niên 70, Liên Xô

Câu hỏi ở mức độ cung cấp thông tin nên nếu bạn search từ khóa và đáp án thì chắc bạn đã tìm ra đáp án rồi phải không?

Xem thêm: Mẹo làm bài thi atlat địa lý Việt Nam

Trên đây là Những lỗi dễ mắc phải khi viết đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Sử. Chỉ còn 2 ngày nữa là đến kỳ thi quan trọng nên các em cần chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ để giữ sức khỏe khi bước vào phòng thi.

Đăng nhập Học nhóm làm bài kiểm tra của bạn!

Related Posts