Những trường THPT dùng IELTS xét tuyển thẳng và cộng điểm tại Hà Nội

Giấy chứng nhận IELTS Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (International English Language Testing System) không chỉ được biết đến với các chứng chỉ phục vụ du học hay xin việc làm… mà giờ đây IELTS còn được sử dụng rộng rãi như một “tấm vé thông hành” vào các trường đại học, cao đẳng. tuyển thẳng vào các trường trung học tư thục và lớn.

Các trường đại học đăng ký trực tiếp với IELTS

Nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đã công bố xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển bổ sung các trường có điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 đạt IELTS 5.5 trở lên.

Điển hình là các trường như:

Trường THCS & THPT Lê Quý Đôn

Thông báo tuyển thẳng năm học 2023-2024 quy định như sau:

– Sinh viên có IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 65 trở lên

– Giảm 20% học phí cho học viên IELTS 7.0 và học viên nâng cao 20% học phí ban đầu. Chứng chỉ của bạn phải có hiệu lực đến ngày 31 tháng 8 năm 2023.

Archimedes .Trường liên cấp

Tuyển thẳng từ năm 2023-2024 tại trường này là:

– Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi huyện, thành phố

– Học viên có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên

Đặc biệt, trường dành tặng học bổng từ 10-100 triệu đồng cho học sinh đạt giải các môn Toán, Lý, Hóa, Khoa học, tiếng Anh hoặc IELTS 6.0 trở lên.

Trường tuyển sinh lớp 10 chuyên với 280 nguyện vọng, ngoài xét tuyển thẳng, một số học sinh ngày 9/4 sẽ làm bài thi Toán – Văn – Anh để lấy điểm.

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh

Theo phương án tuyển sinh năm học 2020-2021-2022 và có thể là 2023-2024, Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh sẽ xét tuyển thẳng vào lớp 10 và thực hiện như sau:

+ Học viên nhận chứng chỉ IELTS 6.0-6.5 trở lên

+ Học sinh đạt 4 năm học lực giỏi cấp THCS; tham gia kỳ thi vào lớp 10 năm học 2023-2024 của Sở GD-ĐT Hà Nội

+ Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội hoặc cấp quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh; tham gia kỳ thi vào lớp 10 năm học 2023-2024 của Sở GD-ĐT Hà Nội.

THPT Đoàn Thị Điểm

Căn cứ vào kết quả học tập và đặc điểm của học sinh ghi trong đơn đăng ký dự tuyển, học sinh đạt một trong các tiêu chuẩn sau sẽ được xét tuyển thẳng và thực hiện quy trình nhập học sau khi dự và nhận báo cáo. và các lĩnh vực khác:

– Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận, khu vực, khu vực, thành phố và quốc gia năm học 2022 – 2023

– Sinh viên có chứng chỉ Điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

– Học sinh THCS đạt học lực giỏi trở lên và có 2 năm học lực Giỏi, Hạnh kiểm Tốt.

Ngoài ra, trường còn có chế độ hỗ trợ nửa lệ phí thi nếu học sinh cấp 3 đạt từ 7.0 IELTS trở lên.

Trường đã có hình thức luyện thi IELTS trực tiếp từ những năm trước, các bạn học viên IELTS Fighter là đối tác. Phan Phúc Nguyên có được một giấy chứng nhận IELTS 7.0 và tự hào khi nhận Thư tuyển dụng trực tiếp của trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm đã gửi thư mời cho bạn Phan Phúc Nguyên

Phan Phúc Nguyên là giáo viên của cô tại IELTS Fighter

Trường THPT MV Lomonosov

Tiêu chí tuyển sinh của trường này là:

– Học sinh có 4 năm THPT nhân lực khá trở lên + có chứng chỉ 5.5 IELTS hoặc 160 điểm PET hoặc FCE + điểm trung bình các môn Toán – Văn – Anh THCS từ 7 trở lên.

Trường THPT Lý Thái Tổ

Năm 2022-2023, trường có kế hoạch tuyển sinh thí sinh đạt 5.0 IELTS trở lên. Năm nay trường chưa công bố, nhưng có thể kế hoạch sẽ giữ nguyên.

Tuyển sinh THPT IELTS tại Nghệ An

Tại Nghệ An, các trường cũng sử dụng trực tiếp phương thức thi IELTS chính thức.

Như Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng xét tuyển học sinh đạt IELTS 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương 6.0.

Một số trường ít rõ ràng hơn và ưu tiên xét tuyển với chứng chỉ 4.0 IELTS.

Tại một số tỉnh như Quảng Trị, Sở GD-ĐT miễn thi và tính điểm 10 môn tiếng Anh cho học sinh thi vào lớp 10 đạt từ 4,0 điểm trở lên.

Các tổ chức giáo dục đại học thêm điểm vào IELTS

Bên cạnh những trường chấp nhận trực tiếp IELTS, cũng có nhiều trường chọn sử dụng IELTS để bổ sung thông tin, đây được coi là cách giảm xung đột lợi ích cho những học sinh chưa có chứng chỉ IELTS.

Những trường đi tiên phong trong việc sử dụng IELTS như một chứng chỉ bổ trợ tại Hà Nội có thể kể đến như:

Trường THPT chuyên Khoa học giáo dục

Khác với các trường tính theo thang điểm 10, tại Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo dục, thang điểm được tính là 300 (Toán: 100, Ngữ văn: 100, Tiếng Anh: 100).

Còn thí sinh có IELTS từ 4.0 do Hội đồng Anh (BC) hoặc Chương trình Phát triển Quốc tế (IDP) cấp sẽ được miễn thi Ngoại ngữ và được miễn thi 100 ngoại ngữ.

THPT Chu Văn An

Được biết đến là một trong những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội, trường THPT Chu Văn An luôn là ưu tiên hàng đầu trong mỗi mùa tuyển sinh. Và đặc biệt là về những người được viết trực tiếp:

Học sinh đạt giải văn hóa (giải toán tiếng Việt, tiếng Anh qua mạng).

Học sinh đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, thể dục, thể thao, văn nghệ, mỹ thuật cấp thành phố, cấp quận cũng được cộng điểm.

– Học sinh 5 tuổi học đủ 3 buổi được cộng 25 điểm (5 điểm/năm học).

Đặc biệt, điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Chu Văn An luôn nằm trong TOP các trường THPT của Hà Nội. Đối với học sinh đạt giải trong kỳ thi tiếng Anh luôn được 20 điểm, tức là học sinh đạt Toefl itp 450 tiếng Anh; Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0; Chứng chỉ tiếng Anh do các đơn vị khảo thí tiếng Anh được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép.

THPT Nguyễn Tất Thành

Tiêu chuẩn chấm điểm của trường là:

7.0 IELTS cộng 3 điểm

6.5 IELTS sẽ cộng hai điểm

5.5-6.0 thêm một điểm

Như năm trước, theo như trên, bạn Hoàng Linh NhânHọc sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Tri Phương được cộng tối đa 3 điểm vào tổng điểm khi được cộng điểm. 7.0 IELTS.

Để kịp lấy chứng chỉ IELTS để bước vào lớp 10, Nhân đã chuẩn bị và học tại IELTS Fighter từ rất sớm. Làm quen với các dạng câu hỏi, cố gắng làm bài cẩn thận để tránh mắc lỗi khi làm bài.

Linh Nhân mạnh dạn nhập học cấp 3 với 7.0 IELTS

Không chỉ Linh Nhân hay Phúc Nguyễn, số lượng học sinh cấp 2, cấp 3 luyện thi IELTS tại IELTS Fighter để phục vụ tại các trường dân lập, đại học, thậm chí là du học ngày càng nhiều.

Với chứng chỉ 7.5 IELTS Reading 9.0, Hoàng Long – 14 tuổi đã hoàn thành mục tiêu trước khi lên đường du học Singapore sớm.

Vừa chạy vừa học hết cấp 3 và chạy lấy chứng chỉ IELTS để đi du học, vượt qua 7.5 IELTS không hề dễ dàng nhưng sau tất cả, thành công là trái ngọt lâu dài sau những tháng ngày cố gắng.

Nhiều phụ huynh và học sinh còn lo lắng học IELTS từ cấp 3 có sớm quá không? Nhưng hàng năm, IELTS Fighter vẫn đào tạo hàng nghìn học sinh cấp 2, trong đó có những em bắt đầu học từ lớp 7.

Thời điểm học IELTS từ lớp 7-8 là tốt nhất vì không phải thi cuối kỳ và đây là thời điểm học viên có thể nắm chắc các kỹ năng.

Đồng thời, học IELTS trong khoảng 1-2 năm, đến hết lớp 9, bạn đủ trưởng thành để thi IELTS. Khi lên trung học, bạn vẫn có thể tập trung vào việc đọc để đạt điểm cao nhằm được nhận vào đại học và du học.

IELTS hiện nay rất phổ biến và có rất nhiều sách, tài liệu tự học và các trang luyện thi. Phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn học tại nhà hoặc học theo chương trình do giáo viên hoặc trung tâm tổ chức để đạt được mục tiêu IELTS của mình!

Related Posts