Tiếng Anh thành tiêu chí xét tuyển ĐH

Theo ý kiến ​​của nhiều trường đại học hàng đầu hiện nay, tiếng Anh được sử dụng như một trong những phương thức xét tuyển thẳng như IELTS, TOEFL PBT….

TIẾNG ANH LÀ NGUYÊN TẮC ĐỂ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Đây là một đoạn trích từ bài viết của Tuổi Trẻ Online về thủ tục xét tuyển đại học năm nay.

Từ những điều trên, tiếng Anh đã trở thành cầu nối để học sinh THCS từng bước bước vào các trường đại học hàng đầu của đất nước.

Ngoài kỳ thi tuyển sinh đại học đơn thuần, tiếng Anh chính là chìa khóa giúp bạn hòa nhập với thế giới, mang đến cho bạn cơ hội du học và hơn thế nữa.

Trong số các chứng chỉ tiếng Anh được khuyến khích học hiện nay, IELTS được nhiều học sinh lựa chọn bởi đây không chỉ là kiến ​​thức về tiếng Anh mà còn giúp bạn phát triển mạnh mẽ trong học tập.

2. IELTS được nhiều học viên chọn làm điểm đến

Các tiêu chí để được nhận vào trường đại học được xác định bằng IELTS hoặc các chứng chỉ khác. Theo thông tin từ các trường khác, IELTS được ưu tiên cao.

Đây cũng là chứng chỉ quốc tế hàng đầu được chấp nhận bởi hàng nghìn trường đại học và các quốc gia khác nhau. Mức độ phổ biến của IELTS cũng cao hơn nhiều so với các chứng chỉ khác. Đây là một lý do khiến nhiều học sinh cấp 2, cấp 3 chọn học IELTS để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Theo Phạm Tuấn Đạt – Trường THPT Marie Curie: “Sau khi biết Trường ĐHKT có chương trình xét tuyển thẳng dành cho thí sinh đạt IELTS 6.5 trở lên, em quyết định học IELTS. Với số điểm 7.5, em hy vọng sẽ được xét tuyển vào Trường ĐHKT hoặc ĐH Hà Nội”.

Kiều Linh – THPT Kim Liên cũng muốn trở thành Á khoa Đại học Kinh tế Quốc dân nên bạn chọn học IELTS với mục tiêu đạt 7.0 IELTS.” Tôi dự định đi du học và học tập trong nước. Tất cả đều đáng giá nếu tôi có IELTS nên tôi quyết định lấy 6.5 IELTS. Cuối cùng, tôi đã vượt qua 7.0 IELTS, tôi quyết định xin thêm học bổng để đi du học nếu có điều kiện.

Cũng như hai bạn, nhiều học sinh cấp 3 khác hiện nay đang chọn IELTS là điểm đến để thực hiện ước mơ vào đại học và du học trong tương lai. Không dừng lại ở những lợi ích này, IELTS còn mở rộng ra nhiều lợi ích như liệt kê dưới đây. Và đó là lý do nhiều bạn chọn học IELTS hiện nay.

3. LỢI ÍCH KHI HỌC IELTS – KHÔNG CHỈ LÀ HỌC

Trước đây, IELTS được coi là điều kiện tiên quyết khi lựa chọn du học để lấy chứng chỉ. Đồng thời, luyện thi IELTS 4 kỹ năng giúp bạn học hỏi và mang lại kiến ​​thức cao hơn.

Nhưng, từ năm 2015, IELTS đã được Bộ Giáo dục sử dụng làm điểm đánh giá việc học tiếng Anh. Ngoài ra, kỳ thi tuyển sinh đại học, học tiếng Anh giảm…

Đặc biệt, IELTS mang lại cho học viên rất nhiều lợi thế như:

➨ Kiểm tra tốt nghiệp bằng tiếng Anh với chứng chỉ 4.5 IELTS trở lên

➨ Dễ dàng nộp đơn vào các trường đại học hàng đầu trong nước

➨ Tư vấn du học và tìm kiếm học bổng nếu có nhu cầu

➨ Miễn phí học tiếng Anh tại trường đại học

➨ Tự tin xin việc làm thêm ngay khi còn là sinh viên

➨ Nghiên cứu khoa học, niềm tự hào

➨ Ra trường bạn không còn lo thất nghiệp và với khả năng tiếng Anh tốt, cơ hội xin việc lương cao là hoàn toàn có thể.

Với chứng chỉ IELTS, đặc biệt là IELTS Academic, việc học tập của các bạn học sinh cấp 3 sẽ dễ dàng hơn.

Đây là những lý do tại sao IELTS đã trở thành mục tiêu của nhiều học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông ngày nay.

4. BẠN CHỌN NƠI BẠN CHỌN NHƯ THẾ NÀO?

Từ việc thay đổi nhiều cách để được chấp nhận vào trường cao học hoặc đại học, bạn chọn gì?

Từng bước học IELTS hay tiếp tục học ở trường, ôn thi cao học, đại học và các khóa học tiếng Anh khó nhằn?

Hãy suy nghĩ cẩn thận để làm cho quá trình học tập của bạn hiệu quả nhất có thể.

Dù lựa chọn thế nào, bạn cũng phải nhớ rằng tiếng Anh là công cụ để hội nhập quốc tế.

Nếu bạn đã sẵn sàng để quyết định đi học IELTS ở đâu nhưng không biết làm thế nào để vượt qua, bạn có thể bình luận bên dưới nếu bạn cần tư vấn về các khóa học IELTS, tư vấn về các khóa học IELTS phù hợp với bạn!

Mỗi bài học được chia theo cấp độ, được giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giáo viên từ 8.0-8.5 IELTS. Với cam kết cung cấp và học phí sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS của mình ngay lập tức!

IELTS Fighter – IELTS dễ như ăn bánh!

Related Posts