Top 10 trường Chuyên THPT tốt nhất Việt Nam

Việc chọn đúng nơi học cấp 3 rất quan trọng đối với sự phát triển sau này của con bạn. Phụ huynh không chỉ nghĩ đến địa điểm, chất lượng giáo viên, học phí mà còn là cơ hội để con phát triển bản thân.

Dưới đây là top 10 trường “hot” nhất về đầu ra và học lực của sinh viên. Cùng xem có ngôi trường nào mà bạn muốn “gửi gắm tuổi thanh xuân” không nhé.

1. Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội)

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam liên tục được xếp vào top những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung:

– Tỷ lệ học sinh thành công của trường dân lập Hà Nội – Amsterdam là 95%.

– Nhiều sinh viên được tạo điều kiện đi du học.

– Đứng đầu các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

2. THPT Chu Văn An (Hà Nội)

Trường THPT Chu Văn An là một trong những ngôi trường lâu đời nhất nước ta, được thành lập năm 1908 (tiền thân là trường Bưởi), trải qua hơn 113 năm trường đạt được những thành tích như:

– Ngôi trường này được mệnh danh là Trường sinh thái Asean.

– Nhiều thế hệ học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải nghiên cứu khoa học quốc gia và quốc tế,…

– Năm học 2015-2016 nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác quản lý đạo nhái giai đoạn 2010-2015.

– Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố vào tháng 9 năm 2016, trường có 189 học sinh đạt giải, có 22 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

3. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đây là trung tâm đào tạo học sinh yêu thích Khoa học tự nhiên hàng đầu, trở thành trung tâm phát triển và khuyến khích học sinh tài năng hàng đầu của cả nước.

Hiện nay, Trường THPT Chuyên – Đại học Quốc gia Hà Nội là trường có thành tích cao nhất Việt Nam về số lượng huy chương và giải thưởng đạt được trong các kỳ thi Olympic quốc gia, quốc tế và khu vực. những trường có điểm thi đại học cao tại Việt Nam.

Những năm gần đây, trường luôn nằm trong tốp 5 trường THPT có điểm xét tuyển đại học cao nhất cả nước (điểm trung bình là 22-25), đồng thời nhiều thủ khoa đạt 29, 30, đỗ vào các trường đại học cao hơn. thế giới.

4. Khoa Sư phạm, Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường được thành lập năm 1966, ban đầu là nơi khuyến khích học sinh Việt Nam giỏi toán. Sau đó thêm nó. Trường dạy các môn: Toán, Lý, … và tiếng Anh.

Hàng năm trường đứng tốp đầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT. Đã có nhiều học trò đã và đang giảng dạy toán học và các lĩnh vực khác như: Đại sứ – Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, Giáo sư Trí tuệ nhân tạo Hồ Tú Bảo, Phó Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học Nguyễn Tấn Công,…

5. THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

Là một trong những trường dân lập của tỉnh Nghệ An tọa lạc tại thành phố Vinh, trường đã trở thành điểm xuất phát của biết bao thế hệ học sinh yêu nước, hiếu học xưa và nay.

– Thành tích học tập của trường luôn đứng đầu thế giới, trong đó nhiều năm nay 100% học sinh trong lớp đạt trên 26 điểm trong kỳ thi đại học,..

– Các cựu học sinh đã mang vinh dự về cho trường như: Trần Thế Trung – Quán quân Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019; Hoàng Phan Hữu Đức – Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019; Trần Khánh Vy hot girl 7 thứ tiếng,…

6. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định)

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong với bề dày 100 năm xây dựng và phát triển đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Và ông đã được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”

Nhiều cựu sinh viên nổi tiếng từng học ở đây: Trường Chinh – Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước; đồng chí Mai Chí Thọ – Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Thượng tướng Công an nhân dân Việt Nam.

7. Trường THPT chuyên Quốc Học (Huế)

Được thành lập vào ngày 23 tháng 10 năm 1896. Đến nay, với hơn 120 năm lịch sử, Quốc Học là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh ưu tú. Trong khi đó, trường được chính phủ Việt Nam chọn làm một trong ba trường hàng đầu Việt Nam.

Quốc Học Huế là nơi đào tạo các bậc danh nhân đã từng học tập tại đây, đặc biệt đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng học tập.

8. Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa)

Trường THPT Chuyên Lam Sơn nằm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của cả nước và duy nhất của tỉnh Thanh Hóa.

Đã có rất nhiều đối thủ trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đến từ ngôi trường này. Và cũng có nhiều người giữ vị trí quan trọng ở các bộ, ban, ngành đã từng được học ở đây. Như: Nguyễn Dy Niên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam,…

9. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)

Cũng trùng tên với Tổng bí thư Lê Hồng Phong nhưng trường phái kiến ​​trúc Pháp.

Đã hơn 3/4 năm kể từ khi thành lập. Lê Hồng Phong năm nay tròn 90 tuổi – đáng tự hào và đáng tự hào, ước mơ của hàng triệu học sinh.

Từ mái nhà này, đã có người trở thành lãnh đạo nhà nước, nhà cải cách, cán bộ lão thành, nhà văn, nhà thơ, ca sĩ, nhạc sĩ, doanh nhân thành đạt… mà đặc biệt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đều là học trò cũ. . của trường.

10. THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ)

Nằm trên đất Tổ, trường THPT Hùng Vương chính thức được thành lập vào ngày 22 tháng 8 năm 1986. Tháng 9 năm 1994, trường chuyển từ Phú Thọ vào Thành phố Hồ Chí Minh. Việt Trì đến nay ổn định.

Đó là kinh nghiệm của giáo viên, năng lượng của học sinh. Đến nay, trường THPT Chuyên Hùng Vương đã mang về những tài năng với những giải thưởng trong và ngoài nước như: Nguyễn Thúy Hằng – Huy chương Đồng Giải Đồng Hóa học Quốc tế lần thứ 47 tổ chức tại Cộng hòa Azerbaijan (2015),…

Đây cũng là trường THPT duy nhất trong cả nước tổ chức cuộc thi chế tạo robot dành cho học sinh THPT.

Nhà trường đã đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính phủ Việt Nam đến thăm: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân…

Hi vọng với top 10 trường đại học hàng đầu Việt Nam được liệt kê ở trên, bạn sẽ chọn được cho mình một ngôi trường ưng ý. Chúc các bạn học tập tốt và có những kỷ niệm đẹp về thời đi học.

Related Posts