Trường THCS Cầu Giấy và những thông tin cần biết

Trường THCS Cầu Giấy là một trong những trường Trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội. Tuy trường còn mới trên địa bàn quận Cầu Giấy nhưng số lượng người đăng ký vào học rất đông nên quy trình xét tuyển giống nhau.

Ngoài sự công nhận của trường, trường còn có nhiều cơ sở bổ sung. Do đó, sinh viên phải có năng lực học tập để được nhận.

Nếu bạn dự định đăng ký hoặc ghi danh cho con bạn vào trường này, lập kế hoạch sớm sẽ tăng cơ hội vào trường của bạn.

kích hoạt nó

Trường-THPT-Cầu-Giới thiệu

Trường THCS Cầu Giấy được thành lập theo Nghị quyết số: 1598 ngày 17 tháng 6 năm 2010 của UBND Quận Cầu Giấy. Với hệ giá trị “NĂNG ĐỘNG – TRÍ TUỆ – TRÁCH NHIỆM – Hòa nhập” là mục tiêu Trường THCS Cầu Giấy hướng tới.

Đối với thầy, cô giáo luôn tỏ ra quan tâm, kỹ tính, kính trọng; Các thế hệ học sinh thể hiện trí tuệ, sức mạnh và lòng dũng cảm. Xây dựng “THCS Cầu Giấy” là nơi “khai phóng tiềm năng”, là nơi chắp cánh cho ước mơ trở thành công dân toàn cầu của học sinh.

Thông tin liên lạc

– Tên trường: THCS Cầu Giấy

– Trang mạng: https://thcscaugiay.edu.vn/

– Địa chỉ: Ngõ 33 Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại: 024643285768

Sự thi công

Trường THCS Cầu Giấy là công trình liên quan đến biển 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Trường được UBND quận Cầu Giấy đầu tư nhiều kinh phí xây dựng cơ sở đầu tiên kể từ khi thành lập.

Mới đây, vào tháng 8/2021, trường tiếp tục được cấp nhiều thiết bị để xây dựng một ngôi trường với trang thiết bị đồng bộ – đồng bộ – hiện đại – cố định trên diện tích 8600 m2, đáp ứng yêu cầu của trường phổ thông và quốc tế.

Trường có 24 phòng học, 9 phòng làm việc và 1 phòng truyền thống, có bể bơi trong nhà, nhà ăn,.. được trang bị đầy đủ và hiện đại.

Một ví dụ về giáo dục

Trường-THPT-Cầu-Giấy-mô-hình-đào-tạo

Trường THCS Cầu Giấy hoạt động theo phương thức giảng dạy theo hai phương thức giảng dạy: hệ bằng kép Cambridge và hệ thí điểm tiên tiến.

Trong đó, chương trình Cambridge cấp THCS kéo dài 3 năm từ lớp 7-9, bao gồm các môn học chính: Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin và Quan điểm toàn cầu. Học sinh sẽ học 4 môn này bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình THCS, học sinh sẽ làm bài kiểm tra Checkpoint THCS.

Đối với đơn hàng cao nhất, nhà trường yêu cầu sinh viên đóng toàn bộ học phí. Không chỉ dạy kiến ​​thức trong sách vở, nhà trường không ngừng cập nhật thông tin mới mà còn phát triển kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa, với mục đích tạo dựng hình ảnh công dân toàn cầu cho học sinh.

Với chương trình xây dựng trường học theo mô hình cao nhất, trường có đội ngũ khoảng 80 giáo viên được chia thành 5 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng.

Nhà trường tự hào có đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn và cao, trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ.

Đặc biệt, trường còn mời nhóm chuyên gia đến từ các trường đại học hàng đầu của Hà Nội giảng dạy và nhóm giáo viên nước ngoài nhằm giúp học sinh tiếp thu ngoại ngữ một cách dễ dàng. Đây cũng là điều làm nên dấu ấn của trường trong những năm qua.

Phương pháp tiếp nhận

Kiểm tra, đánh giá kỹ năng của học sinh

 • Bài kiểm tra (ĐKT) là tổng hợp các bài kiểm tra, đánh giá năng lực của ba môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, tính theo thang điểm 10.
 • Hình thức kiểm tra: trắc nghiệm khách quan có tự luận.
 • Nội dung thi: dành cho chương trình giáo dục cơ bản.

Điểm chính: điểm tối đa 1,5 điểm

Giá trị ST

Một điều rất quan trọng

Một điểm rất quan trọng

Đầu tiên

Con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như tội phạm chiến tranh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên”; con của những người có thuốc nguy hiểm

1,5 phần

2

Con Anh Hùng Quân Đội, Con Anh Hùng Lao Động; con thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người đã được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”

Giá là 1.0đ

3

Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập tại vùng kinh tế – tài chính khó khăn, rất khó khăn (quy định tại Quyết định 582/QG-TTg ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ)

0,5 phần

*Lưu ý: Nếu học sinh đạt nhiều tiêu chuẩn thì xét tiêu chuẩn cao nhất.

cách để lựa chọn

Ngoài hệ thống thi tuyển, trường THPT Cầu Giấy còn kết hợp hệ thống tuyển chọn học sinh giỏi. Điểm thi tuyển sinh (DXT) Tổng là 10 điểm (2 điểm/năm học)tính theo điểm thi cuối năm các môn Toán, Tiếng Việt (lớp 1 đến lớp 5) và Tiếng Anh (lớp 3,4,5).

Quy trình nhập học:

 • Đề kiểm tra cuối năm môn Toán, Tiếng Việt (lớp 1 đến lớp 5) và Tiếng Anh (lớp 3, 4, 5) Nếu được 10 điểm/môn thì được quy đổi thành 2 điểm/năm học.
 • Đề kiểm tra cuối năm môn Toán, Tiếng Việt (lớp 1 đến lớp 5) và Tiếng Anh (lớp 3, 4, 5) Nếu đạt 9 điểm/môn thì số điểm đã điều chỉnh bị trừ 0,5 điểm/môn/năm học.
 • Đề kiểm tra cuối năm môn Toán, Tiếng Việt (lớp 1 đến lớp 5) và Tiếng Anh (lớp 3, 4, 5) Nếu được 8 điểm/môn thì số điểm sửa đổi bị trừ 1 điểm/môn/năm học.

Tiêu chuẩn đầu vào của trường

Trường lấy giấy xét tuyển từ học sinh có điểm cao nhất hoặc thấp nhất cho đến khi đủ chỉ tiêu. Năm học 2022-2023, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 440 học sinh vào 11 lớp.

Về phương án xét tuyển cuối cùng với số điểm xét tuyển bằng nhau, sẽ tiếp tục xét chọn những thí sinh có phương án này: có điểm thi vào cao, có tất cả các điểm đánh giá định kỳ cuối năm lớp 5 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh – nâng cao.

Điểm chuẩn tuyển sinh của trường khá thống nhất, không chênh lệch đáng kể qua các năm. Điểm chuẩn năm học 2022-2023 là 55,5, giảm 1 điểm so với năm trước.

Giáo dục

Ở hai hệ dạy của THCS Cầu Giấy có sự chênh lệch rõ ràng về mức học phí.

Đối với hệ kép Cambridge mức học phí nằm trong khoảng 5.600.000 vnđ/1 học sinh/1 tháng.

Nhưng hMột chương trình thí điểm chất lượng cao sẽ tăng phí bảo hiểm khoảng 11% mỗi năm.

Cho đến năm học này, học phí sẽ như năm ngoái:

 • Năm học 2018-2019: 1.800.000/1 học sinh/1 tháng.
 • Năm học 2019-2020: 2.000.000/1 học sinh/1 tháng.
 • Năm học 2020-2021: 2.200.000/1 học sinh/1 tháng.
 • Năm học 2021-2022: 2.800.000/1 học sinh/1 tháng.
 • Năm học 2022-2023: 2.800.000/1 học sinh/1 tháng.

Thành công lớn

Trường-THPT-Cầu-Giấy-Thành Tích

Sau hơn 10 năm xây dựng và cống hiến, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã gặt hái được nhiều thành công:

 • Trong 10 năm đầu thành lập, được nhiều bằng khen, cờ giả của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố,…
 • Năm học 2020-2021: trở thành thành viên của Cambridge với mã số quốc tế VN078, được Hội đồng Anh công nhận là trung tâm khảo thí IELTS.

Không chỉ thành công trong vai trò gương mẫu, nhà trường đã chứng minh được niềm tin của phụ huynh và dư luận về kết quả học tập của học sinh: 8 năm liền đứng đầu khối THPT với kết quả thi vào lớp 10 cao nhất và 82,5%. học sinh của trường học tiếp lên các trường trung học phổ thông. trường học.

Tính đến năm học 2019-2020, trường có nhiều học sinh đạt thủ khoa, thủ khoa vào các trường chuyên. Trường cũng tuyển được học sinh giỏi nhất đã học ở 5 trường tư thục.

Bài viết trên đã tổng hợp thông tin chi tiết về trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội.

Chúng tôi hy vọng rằng những phần này sẽ giúp bạn đọc chọn trường phù hợp cho con em mình.

Xem thêm về Trường THPT Nguyễn Trường In để biết thêm thông tin.

Related Posts