Trường THCS Nguyễn Trường Tộ và những thông tin cần biết

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ ra đời với tên gọi là Trường THPT Chuyên Nguyễn Trường Tộ. Đây là một trong những trường các trường THPT tại Hà Nội.

Năm 1999, theo quyết định rời trường chọn về trường THCS, nhà trường đã giữ vững truyền thống dạy tốt và học tốt, luôn dẫn đầu về số lượng học sinh giỏi các cấp. Từ trước đến nay, khi nhắc đến việc chọn trường cấp 3 cho con, các bậc phụ huynh không thể bỏ qua cái tên Nguyễn Trường Tộ.

kích hoạt nó

truong-thcs-nguyen-truong-to-giới thiệu

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ được đặt theo tên của một danh nhân – Nguyễn Trường Tộ, người được mệnh danh là một trong những “nhà cải cách” của Việt Nam vào thế kỷ 19.

Được xây dựng từ năm 1996, trường đã và đang làm công tác “giáo dục đại học”. Sau hơn 20 năm phát triển, thầy và trò ngôi trường này đã khẳng định được vị thế, là sự lựa chọn hàng đầu của học sinh và phụ huynh trên địa bàn Đống Đa nói riêng và Hà Nội nói chung.

Thông tin liên lạc

– Tên trường: THCS Nguyễn Trường Ku

– Trang web: http://thcsnguyentruongto.edu.vn/

– Địa chỉ số. 28 Ngõ 371 La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: 02435146842

Một ví dụ về giáo dục

truong-thcs-nguyen-truong-to-panoramic

Để làm nên danh xưng 20 năm “Giáo viên dạy tốt – học sinh giỏi” của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, trước hết phải nói đến sự điều hành sáng suốt của ban giám hiệu qua các bước từ khi thành lập đến nay.

Phương pháp giảng dạy mà nhà trường sử dụng xuyên suốt trong quá trình giảng dạy là phương châm “sống cùng học sinh”, “nâng cao kỹ năng của học sinh” một cách học đúng đắn, giúp phát huy hết khả năng của mỗi học sinh.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường gồm hơn 100 cán bộ công nhân viên với 27 thạc sĩ, 100% giáo viên đạt chuẩn, chắc chắn trồng và hái được những “bông hoa ngọt ngào” của nhà trường. Ngoài trình độ của giáo viên tiểu học, giáo viên trường còn có kỹ năng giảng dạy. Có thể nói đây là một trong những lý do khiến phụ huynh và học sinh luôn tin tưởng vào ngôi trường này.

Khi học tập trong một cộng đồng có nhiều người tài giỏi, việc sao chép bài của bạn là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, ngôi trường này không muốn bất kỳ học sinh nào cảm thấy mình không quan trọng. Mỗi người đều có điểm mạnh riêng, việc của giáo viên là tìm ra điểm mạnh đó. Giáo viên nhà trường luôn cố gắng khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi thể thao với các kỹ năng phát triển dần từ nhóm nhỏ, lớp học, trường học, khu vực, thành phố,…

Ngoài ra, học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ còn được rèn luyện năng khiếu, phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động khác như “Ngày hội Anh ngữ, Pháp ngữ”, “Ngày hội Văn học”. “”, “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô”, “Cuộc thi sáng tạo khoa học”, “gương mặt Nguyễn Trường Tộ hấp dẫn”…

Tất cả các hoạt động sẽ được vinh danh trên website của trường nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể đạt thành tích cao nhất, giúp các em thêm tự tin và có thêm động lực phấn đấu học tập.

Phương thức tiếp nhận:

truong-thcs-nguyen-trường-sang-đăng-ký

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tuyển sinh theo phương thức thi tuyển. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023 là 585 học sinh, phân theo diện xét tuyển như sau:

Sinh viên sống tại phường Ô Chợ Dừa:

  • Từ nhóm 23 đến 36 (nhóm mới) tức là nhóm 24,25,42,57,58,59,60,61,62,63,64,66,69,70,71,72,73,74,75,76 ,77,82,83,84,85,86,87,88 (tổ cũ)
  • Tòa nhà Tân Hoàng Minh, Skyline, CT2A, CT2B, CT2C, CT3

(Tình trạng: có hộ khẩu và nơi cư trú, thường trú tại địa chỉ và được khảo sát ý kiến ​​của các trường đăng ký trước khi đăng ký tại phường)

Học sinh lớp 5 song ngữ tại Trường TH Nam Thành Công theo danh sách phân tuyến của Sở GD-ĐT.

Học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và giảng dạy

  • Đạt giải văn hóa, năng khiếu trong các cuộc thi do Quận, Thành phố, Quốc gia tổ chức hay giao lưu quốc tế các môn Toán, Tiếng Anh, Thể thao, Văn nghệ,..

Nếu hồ sơ nhiều hơn số lượng, nhà trường sẽ ưu tiên:

  • Ưu tiên các giải truyền thống, sau đó mới đến các giải khác như Thể thao, Văn nghệ,…
  • Ưu tiên được đưa ra dựa trên cấp giải thưởng (Quốc gia, Thành phố, Quận) và loại giải thưởng (nhất, nhì, ba).
  • Đề kiểm tra cuối năm tiểu học môn Toán, Tiếng Việt lớp 5
  • Đề kiểm tra cuối năm lớp 3, 4, 5 môn Tiếng Anh

Thành công lớn

20 năm, một con số không lớn cũng không nhỏ – tuổi đời của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ. 20 năm nhìn lại một chặng đường đầy cống hiến và nhiệt huyết của thầy trò nhà trường, họ đã làm nên nhiều điều đáng tự hào: sự thành công của Thành phố, sự chu cấp của Chính phủ. Ngay từ Thủ tướng.

Đặc biệt, trong công tác dạy và học tốt, nhà trường luôn đạt hơn 90% học sinh giỏi bộ môn khá giỏi, 98% học sinh xếp loại chất lượng tốt.

Không chỉ vậy, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, kết quả 2 môn Toán, Văn luôn đứng đầu toàn quốc. Kể từ khi thành lập, trường đã giành được hơn 2.500 giải thưởng dành cho học sinh giỏi các cấp.

Đối với học sinh năng khiếu cấp bang và cấp thành phố, tối đa 70-100% thí sinh phải là học sinh của trường. Mở rộng không gian cạnh tranh cấp quốc gia và quốc tế trong các cuộc thi như IOE, Giải toán qua mạng, Hội thi tích hợp liên môn, TOEFL JUNIOR… hàng năm đều có học sinh đạt giải.

truong-thcs-nguyen-trường-to-thành-tích

Tất nhiên bạn đã tìm hiểu và chọn lọc thông tin về Nguyễn Trường Ku Sekondale. Với chương trình học toàn diện dành cho học sinh, IELTS Fighter tin tưởng chắc chắn rằng đây là môi trường học tập tuyệt vời dành cho học sinh cấp 2.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc đặt tên và chọn trường phù hợp cho con em mình.

Xem thêm về THCS Cầu Giấy từ A-Z để tìm hiểu thêm về các trường THPT tại Hà Nội.

Related Posts