Trường THCS Trưng Vương và những thông tin cần biết

Trường THCS Trưng Vương được biết đến là một trong những trường THCS các trường THPT tại Hà Nội. Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất thủ đô, trường tự hào vì luôn theo đuổi tầm nhìn với mục tiêu đưa trường trở thành ngôi trường Việt Nam tốt nhất và uy tín nhất Đông Nam Á.

kích hoạt nó

Nhắc đến trường THPT Trưng Vương, người ta nghĩ ngay đến một trong những ngôi trường công lập tốt nhất Hà Nội. Đây là nơi đào tạo ra nhiều lãnh đạo, nghệ sĩ như Ms. Dương Thị Thoa – giáo sư chính trị (Con gái Dương Quảng Hàm), ông Phạm Gia Khiêm – Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam. Niên khóa 2006- 2011, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh,… Nếu bố mẹ đang tìm một nơi học tốt cho con thì hãy xem bài viết này.

truong-thcs-bien-vu-giới thiệu

Thông tin liên lạc

– Tên trường: THCS Trưng Vương

– Trang mạng: http://thcstrungvuong.hoankiem.edu.vn/

– Địa chỉ số. 26 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Điện thoại: 02438254182

-Gmail: [email protected]

Lịch sử bắt đầu

truong-thcs-đại-diện-trong-khuôn-trường

Trường THPT Trưng Vương nằm trên phố Hàng Bài, Hoàn Kiếm có lịch sử hơn 100 năm, là một trong những ngôi trường lâu đời nhất Hà Nội. Trường tiền thân là “Trường nữ An Nam” được thành lập năm 1917, nằm trên đường Đồng Khánh (nay là phố Hàng Bài). Ngày đầu thành lập, trường chỉ có 10 nữ sinh với giáo viên người Pháp. Cho đến ngày nay, trường vẫn bảo tồn những yếu tố kiến ​​trúc Pháp xưa.

Trường đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm vào các năm 1946, 1954, 1956, 1958 và 1961. Trải qua chặng đường từ chiến tranh đến hòa bình, thầy và trò trường THCS Trưng Vương đã giữ gìn và phát huy. – Học tốt.

Một ví dụ về giáo dục

Với phương pháp hội nhập và giáo dục học sinh trở thành công dân toàn cầu, trường là một trong những trường đầu tiên của thủ đô được hội nhập toàn cầu về giáo dục.

Bên ngoài trường học THCS Cầu Giấy, từ năm học 2018-2019, Trường THPT Trưng Vương bắt đầu triển khai hệ thống văn bằng Cambridge theo chuẩn quốc tế, mã số VN 561. Từ nay, học sinh có thể dự thi theo chuẩn DSD – văn bằng được công nhận trên toàn thế giới thế giới. Hiện tại, trường đang bước sang năm thứ 5 sử dụng giáo trình này với nhiều thành công.

Mô hình song ngữ giúp các em tiếp thu và sử dụng hai ngôn ngữ, cải thiện hoạt động trí óc, dễ dàng thích nghi nếu muốn đi du học.

Để đạt được mô hình giáo dục đẳng cấp quốc tế, đội ngũ giáo viên của trường được tuyển chọn và đào tạo cẩn thận dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm. Giáo viên của trường được tuyển chọn từ các trường ở trung tâm thành phố. Họ là những người không ngừng cải tiến, tiếp thu cái mới, nâng cao tầm nhìn của học sinh nhà trường.

truong-thcs-đại-diện-vua-mô-hình-đào-tạo

Sự thi công

Từ khi áp dụng phương thức giảng dạy bằng kép quốc tế, nhà trường chú trọng nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu học tập của thầy và trò Trưng Vương.

Đầu tiên, trường học. Trường rất tự hào vì có một khuôn viên rộng lớn, có máy lạnh, đủ rộng để chứa các chương trình chính. Các phòng học của trường được trang trí theo phong cách Hà Nội xưa với không gian phù hợp, giúp học sinh có những trải nghiệm xã hội và thực tế.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho công tác nghiên cứu học tập, nhà trường đã trang bị đầy đủ, linh hoạt và đạt tiêu chuẩn quốc tế các phòng làm việc: phòng thí nghiệm Vật lý, phòng thí nghiệm Hóa-Sinh. Mỗi phòng đều đảm bảo tính tương tác trong thực hành, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và được phép sử dụng dưới sự hướng dẫn của giáo viên để đảm bảo an toàn cho học viên.

truong-thcs-đại-diện-vương-cơ-sở

Phương thức tiếp nhận:

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, để không sử dụng kỳ thi để lên lớp THPT, Trường THCS Trưng Vương sử dụng chế độ tuyển sinh lớp 6. Sĩ số được phê duyệt vào lớp 1 là 600 học sinh. , tức là khoảng 20 lớp, bao gồm 15 lớp ở cơ sở 1 & 5 lớp ở cơ sở 2.

Ứng viên đủ điều kiện:

 1. Các em đã hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 2. Anh có hộ khẩu thường trú tại phường Tràng Tiền và phường Trần Hưng Đạo.
 3. Học sinh học song ngữ tiếng Pháp theo danh sách được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phê duyệt.

Phương thức tiếp nhận:

– Nhóm 1: Dành cho học sinh đạt giải nhất, nhì, ba cấp khu vực, giải khuyến khích cấp khu vực, cấp thành phố trở lên các môn Toán qua mạng Internet, Olympic Tiếng Anh qua mạng, Thanh niên không học Tin học, . .Học sinh đạt huy chương vàng thể dục thể thao, văn nghệ cấp tỉnh, thành phố.

– Nhóm 2: Sinh viên phải đạt các tiêu chuẩn sau:

+ Học sinh được coi là giỏi nhất từ ​​lớp 1 đến lớp 2.

+ Nhóm 4,5: Đạt được các mục tiêu sau:

 • Đánh giá thường xuyên các khóa học và hoạt động đào tạo: hoàn thành.
 • Đánh giá cuối năm môn Toán, Tiếng Việt đạt từ 9 điểm trở lên.
 • Mức độ thiết kế và phát triển: Đạt.
 • Mức độ thiết kế và phát triển tốt: Đạt.

* Hỗ trợ:

Học sinh được xếp loại từ cao nhất đến thấp nhất. Mỗi năm học hoàn thành HSG được cộng 2 điểm.

Thành công lớn

Trường-thcs-Trường-Vương-Văn-Nghệ

Trong suốt chặng đường 100 năm xây dựng và cống hiến cho nhà trường, thầy và trò trường THCS Trưng Vương đã giành được nhiều phần thưởng cao quý và được tặng thưởng huân chương có công. Nếu như trước một ngày nhà trường được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm thì những năm gần đây, nhà trường vinh dự được đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đánh giá chất lượng giáo dục thì kết quả của học sinh quyết định tất cả. Nhà trường tự hào công bố những thành tích đã đạt được trong những năm qua:

 • 99,9% học sinh đạt khá, giỏi.
 • 87,8% học sinh đạt học lực giỏi.
 • Giải Quốc tế: 76 giải (3 HCB, 19 HCB, 26 HCB, 24 HCĐ, 4 giải KK).
 • Giải thưởng Quốc gia: 2 Giải (1 Giải Nhì, 1 Giải Thiết kế).
 • Giải Thành Phố: 62 Giải (4 Giải Nhất, 31 Giải Nhì, 16 Giải Ba, 11 Giải KK).

Thành công trong giảng dạy không hoàn toàn biện minh cho danh tiếng của trường. Ngoài ra, Premier League luôn có vị trí của giải đấu mạnh nhất cấp thành phố. Nhà trường luôn đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn nghệ, thể thao tại các cuộc thi khu vực và thành phố.

truong-thcs-show-king-game

Chắc hẳn bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin vô cùng hữu ích về trường THCS Trưng Vương. Với bề dày thành tích, nhà trường luôn nỗ lực để chắp cánh cho các thế hệ học sinh bay đến những đỉnh cao mới.

Bạn có thể xem thêm các trường: Trường THPT Nguyễn Trường In

Related Posts