Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm và những thông tin cần biết

Được mệnh danh là trường THPT Chuyên hot nhất Hà Nội, THPT Chuyên Đại học Sư phạm thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký mỗi kỳ. Bạn đọc hãy cùng IELTS Fighter tìm hiểu xem ngôi trường hàng đầu này có điểm gì khiến người ta tin tưởng vào quyết định của mình đến vậy.

Thông tin liên lạc:

 • Tên trường: THPT Năng khiếu, ĐHSP
 • Trang web: http://csp.edu.vn/
 • Địa chỉ: Nhà D, 136 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 024 37547661
 • Gmail: [email protected]

truong-thpt-csp-giới thiệu

kích hoạt nó

Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Sư phạm, nổi tiếng với bề dày lịch sử giảng dạy, trải qua nhiều thế hệ, trường vẫn giữ vững truyền thống tốt đẹp và mở rộng công việc của cha ông. Sau hơn 55 năm thành lập, ngôi trường đã để lại trong lòng mọi người ấn tượng về bề dày lịch sử đáng tự hào, nền giáo dục mẫu mực và những thành tích mà thầy và trò Trường Giáo dục Đặc biệt đã đạt được.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử của trường nhé:

Lịch sử bắt đầu

Được thành lập ngày 24/12/1966, Trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Sư phạm tiền thân là “lớp chuyên toán”, dưới sự chủ trì của Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm I Hà Nội. Trường được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. . Bộ trưởng Phạm Văn Đồng đặt mục tiêu đào tạo học sinh giỏi Toán học. Trong nhiều năm qua, trường hoạt động dưới sự chỉ đạo của Khoa Toán – Tin, phát triển các lớp chuyên Văn, Lý, Hóa, Sinh.

Năm 2009, trường mang tên “Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm” và trở thành một bộ phận chính thức của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Từ đó, trường bắt đầu mở các lớp chuyên ngoại ngữ (tiếng Anh) và các lớp học.

truong-thpt-csp-khuôn viên

Một ví dụ về giáo dục

Cũng như các trường chuyên khác, Trường Phổ thông Năng khiếu, Trường Đại học Sư phạm chia mô hình giáo dục thành hai hệ thống: hệ chuyên và hệ bán chuyên. Để quản lý hệ thống một cách hiệu quả, ban giám hiệu nhà trường tổ chức các giáo viên của trường thành các nhóm học tập và khu vực làm việc:

 • Tổ Toán
 • Yến thiên nhiên
 • Nhóm xã hội
 • Đội văn nghệ
 • đội tiếng anh
 • Tổ văn phòng
 • Nhóm thanh niên
 • liên hiệp

Hiện nay trường có hơn 43 khóa học với khoảng 1800 học sinh, mỗi lớp không quá 40 học sinh để đảm bảo các em tiếp thu tốt. Mỗi môn sẽ có 1 lớp/khối, riêng môn chuyên toán và tiếng Anh có 2 lớp/khối và các lớp nâng cao có 5 lớp/khối.

Nhà trường luôn nỗ lực phát triển và bồi dưỡng học sinh thành những người giỏi về khoa học – kỹ thuật, văn hóa – giáo dục và kinh tế – chính trị.

Không chỉ vậy, nhà trường luôn chú trọng đến việc phát triển toàn diện cho sinh viên về đạo đức và kỹ năng, củng cố các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu hợp tác quốc tế.

Hàng năm, trường dành nhiều suất học bổng xuất sắc cho sinh viên muốn du học Singapore, Nhật Bản, Canada.

Ngoài mô hình học văn hóa, trường còn chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên, kể cả sinh viên không chuyên Anh. Hiện tại, trường có trên 60% học viên đạt IELTS từ 6.5 trở lên.

Không chỉ vậy, với phương châm phát triển toàn diện, nhà trường chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường thể lực và trí lực cho học sinh toàn trường. Hiện tại, trường Sư phạm có đội ngũ lên tới 16. Không chỉ thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên trong trường mà còn có sự tham gia của các bạn sinh viên trên địa bàn TP.
truong-thpt-csp-giáo viên

Giáo dục

Mỗi trường tư thục tại Hà Nội có một mức học phí khác nhau. Lệ phí cho các trường Giáo dục Đặc biệt cũng khác nhau.

 • Máy chuyên dụng: 2.700.000 – 3.300.000 vnđ/học sinh/năm
 • Kế hoạch tốt nhất: 900.000 – 1.500.000 VND/học sinh/năm

Sự thi công

Nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm, Khoa Giáo dục Đặc biệt được trang bị đầy đủ cho việc học tập.

Đầu tiên, tòa nhà chính của trường có 24 phòng học và một phòng đa phương tiện. Tất cả các phòng học đều có truy cập internet không dây.

Một trong những lĩnh vực độc đáo nhất của Giáo dục Đặc biệt là thư viện.

Được xây dựng từ năm 2001 với diện tích hơn 6000 m2 đáp ứng nhu cầu của giáo viên và học sinh. Thư viện có hơn 30 phòng với nhiều loại tài liệu bao gồm sách, báo, tạp chí và băng đĩa. Ngoài ra, sinh viên có thể sử dụng hệ thống máy tính để trực tiếp mượn sách hoặc tra cứu thông tin.

Hiện nay, nhà trường có 2 phòng máy tính được kết nối đầy đủ Internet phục vụ cho việc thực hiện các môn Tin học. Tuy nhiên, trường chưa có phòng thí nghiệm riêng cho các môn Lý, Hóa, Sinh. Vì vậy, sinh viên phải sử dụng phòng thí nghiệm của Trường.

Học sinh nội trú được bố trí ở ký túc xá của trường với mức chi phí hợp lý. Không chỉ vậy, sinh viên có thể sử dụng sân vận động trường Đại học Sư phạm để tham gia các hoạt động thể thao.

Phương pháp tiếp nhận

Tiêu chí chấp nhận

Trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Sư phạm tuyển sinh trong cả nước với chỉ tiêu 305 học sinh vào 7 lớp, đây là mức chuẩn mong muốn trong vài năm trở lại đây.

Năm học 2022-2023, trường nhận được 5477 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó, lớp Tiếng Anh nhận 1928 hồ sơ và lớp Toán có hơn 1000 học sinh đăng ký.

Tiêu chuẩn đầu vào của trường

Nói đến cơ hội học chuyên ngành Sư phạm, ai cũng biết cơ hội giành được tấm vé vào trường này là rất cao. Năm học 2022-2023, trung bình là 5,5% (1 chọi 18), cá biệt ở một số lớp đặc biệt là 3% (1 chọi 32). Con số này được coi là cao nhất đối với một trường cấp 3 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Để được nhận vào trường, thí sinh phải hoàn thành cả ba bài kiểm tra không vi phạm quy định, mỗi bài kiểm tra phải đạt từ hai điểm trở lên.

Trường thông báo xét tuyển lớp không chuyên năm học 2022-2023: Văn chung + Toán chung với 12,5

Giá trị chuẩn vào lớp chuyên từ 23-27,5 điểm. Nếu như những năm trước, điểm môn tiếng Anh luôn ở mức cao thì năm nay môn toán vượt lên trên điểm chuẩn của trường, hơn năm ngoái khoảng 6 điểm.

Cách đọc thông tin giáo dục đặc biệt: Văn + Toán + giáo dục đặc biệt *2

truong-thpt-csp-sinh-viên

Thành công lớn

Điều đầu tiên phải kể đến là sự thành công trong học tập của những sinh viên có năng khiếu Sư phạm. Nhà trường khuyến khích học sinh thể hiện năng lực học tập thông qua các kỳ thi các cấp.

Là một trường đặc biệt, các nhóm trường có thể tham gia kỳ thi quốc gia mà không cần phải vượt qua kỳ thi khu vực/quận hoặc thành phố. Trường Sư phạm luôn lọt vào danh sách những trường có nhiều giải thưởng nhất cả nước với khoảng 500 giải thưởng. Ngoài ra, trường có nhiều thí sinh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia đạt giải cao. Đặc biệt, thí sinh Lưu Đào Dũng Trí đã giành giải thưởng trở lại trường trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.
Đối với các kỳ thi Olympic khoa học quốc tế và khu vực như Olympic Toán học quốc tế (IMO), Olympic Tin học quốc tế (IOI), Olympic Vật lý quốc tế (IPhO)… số lượng thí sinh lên tới hơn 80 em.

Kết quả của trường được thể hiện qua 100% học sinh thi đỗ đại học và vào các cơ sở giáo dục bậc cao của Việt Nam. Ngôi trường này luôn đứng đầu về số lượng trường học trong thành phố. Ngoài ra, còn có rất nhiều sinh viên theo học tại các trường đại học nổi tiếng của nước ngoài.

truong-thpt-csp-active

Dạo gần đây IELTS FIGHTER viết nhiều về trường Phổ Thông Năng Khiếu. Hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về mô hình cũng như những thông tin quan trọng khác về trường. Dựa vào bài viết này, học sinh và phụ huynh có thể chỉ ra và lựa chọn Giáo dục Đặc biệt làm trường THCS để giáo dục và phát triển con em mình.

Related Posts