Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ và những thông tin cần biết

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ được công nhận là một trong 4 trường chuyên biệt trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Nếu độc giả đang tìm kiếm thêm thông tin về trường, bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những gì về trường để bạn đọc tham khảo.

truong-thpt-chuyên-nguyễn-huệ-khai giảng

kích hoạt nó

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ là một trong những trường dẫn đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. Trường có đội ngũ nhân viên có trình độ cao. Ngoài ra, trường được trang bị tất cả các tài nguyên giảng dạy và học tập, giúp sinh viên làm việc hiệu quả hơn.

Thông tin liên lạc

– Tên trường: Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

– Trang web: http://chuyennguyenhue.edu.vn/

– Địa chỉ số. 560B Quang Trung, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0433829018

-Gmail: [email protected]

Lịch sử bắt đầu

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ được thành lập trong thời kỳ đấu tranh chống thực dân Pháp, từ trong thời kỳ kháng chiến. Tháng 3 năm 1947, trường ra đời mang tên anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ tại Hà Đông (vùng tự do và căn cứ quân sự tạm thời).

Lúc đầu, học sinh của trường này được tập trung thành 4 lớp, khoảng 200 học sinh là con em cán bộ từ Hà Nội vào kháng chiến và con em tỉnh Hà Đông. Học sinh có thể học ở hai nơi: tại ngôi trường cấp 1 đơn sơ ở làng Siêu hoặc ở một địa điểm nổi tiếng gần đó là hội trường làng.

Điều đáng tự hào là trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, nhiều học sinh của ngôi trường này đã tham gia bộ đội và các lực lượng vũ trang. Những người không có điều kiện tham gia quân ngũ tích cực hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, đối thoại,… trở thành cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Năm 1961, đáp ứng yêu cầu cải cách hệ thống trường lớp, trường bắt đầu có cấp THCS và Trường Nguyễn Huệ trở thành trường cấp II đầu tiên của tỉnh Hà Đông. Sau hơn 20 năm giáo dục, trường đã mở rộng chuyên môn Hóa học và chuyên ngành Hóa học tại Pháp.

Năm 1997, theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo – Ban tuyển sinh năng khiếu tỉnh, trường đổi tên thành Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

trường-thpt-chuyên-cơ sở-Nguyễn-huệ

Một ví dụ về giáo dục

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đào tạo theo hai hình thức: hệ chuyên biệt và hệ song bằng. Theo mô hình giáo dục chuyên biệt, trường có 11 hệ chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh, Nga, Pháp. Ngoài ra, chương trình song bằng là chương trình khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng tú tài trung học quốc gia Việt Nam và tú tài Anh với chứng chỉ A-level.

Trường hiện có đội ngũ giáo viên hơn 100 giáo viên, 36 giáo viên, 52 đảng viên, 6 giáo viên cao cấp. Giáo viên của trường này được chia thành các bộ môn và 7 tổ để giảng dạy hiệu quả: Tổ Toán-Tin, Tổ Vật lý-Công nghệ, Tổ Hóa học, Tổ Sinh-Vật lý-Quốc phòng. , Tổ Ngoại ngữ, Tổ Văn, Tổ Nhân văn.

Bằng cách tham gia vào nhóm mô phỏng, các giáo viên của trường đã rất thành công trong việc:

 • 11 đồng chí được Bộ Giáo dục tặng Bằng khen.
 • 3 người bạn của anh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
 • 1 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
 • 1 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Phục vụ hạng Ba.

Giáo dục:

 • Học phí riêng: 100.000 – 200.000 đồng/học sinh/tháng.
 • Học phí các khóa học bằng kép: 7.200.000 – 7.800.000 VND/SV/tháng 100.000-200.000 VND/SV/tháng.

truong-thpt-chuyên-nguyễn-huệ-mô-hình-đào-tạo

Sự thi công

Tổng diện tích của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ là 15.600 m2, trong đó khu làm việc và nhà ở (KTX) là 11.000 m2, khu lưu trú là 4.600 m2, khu học xá nằm trong tòa nhà 5 tầng có diện tích diện tích 2000m2 và khu nhà 7 tầng đầy đủ dụng cụ dạy và học cho giáo viên và học sinh của trường.

Với không gian rộng rãi, khu nhà ở sẵn sàng tiếp nhận sinh viên quốc tế do TropEd đào tạo đến học tập và nghiên cứu.

Trường có nhiều nhà thi đấu hiện đại, xung quanh là tòa tháp tri thức – biểu tượng của trường. Đối với các hoạt động thể thao của học sinh, nhà trường còn có sân bóng đá cỏ nhân tạo liền kề với nhà thi đấu đa năng. Kiến trúc căn tin của trường độc đáo và hiện đại.

Các phòng học, lớp học được trang bị internet, các phương tiện hỗ trợ trực quan hiện đại như máy chiếu, máy vi tính, v.v. Ngoài ra, những căn phòng đặc biệt này còn được trang bị nhiều phụ kiện khác nhau. Phòng thực hành âm thanh 30 chỗ, phòng học ngoại ngữ có máy tính, 2 phòng máy và hàng trăm máy tính cho học viên.

Ngoài ra, trường có phương tiện giao thông đưa đón học sinh đi học.

Phương thức tiếp nhận:

Yêu cầu nhập học:

Ngôi trường này có lịch sử lâu đời từ thời đất nước ta chống giặc ngoại xâm nên ngôi trường này luôn có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhân cách của học sinh. Để dạy học hiệu quả, đầu vào đóng vai trò quan trọng.

Nhà trường dựa vào hồ sơ của từng học sinh, trong đó có kết quả thi đầu vào của từng môn học. Tỷ lệ chấp nhận của trường có chút thay đổi qua từng năm, trong 4 năm gần đây, tỷ lệ chấp nhận của trường vào khoảng 32-38,5 điểm (tùy đối tượng). Với cách tính điểm khác với các trường chuyên khác, Chuyên Nguyễn Huệ thường có điểm chuẩn thấp hơn THPT Chu Văn An và THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Nghiệm thu = tổng số bài thi không chuyên (hệ số 1) + số bài thi đặc biệt (hệ số 2)

Khuyến khích:

Lượng học sinh đăng ký vào trường này hầu hết đều là các trường tốt nhất Hà Nội nên Trường chuyên Nguyễn Huệ có tiêu chí xét tuyển cao dựa trên hồ sơ của thí sinh đăng ký và tiêu chí xét tuyển. :

 • Bố mẹ sống ở Hà Nội
 • Liệt kê các hoạt động, các môn học trong cả năm của trường trung học phổ thông nhằm xét tốt nghiệp trung học phổ thông đạt loại khá, giỏi.

hình thức chính thức

Tuyển sinh vào lớp 10 trường dân lập Nguyễn Huệ phải qua 2 tuyến:

– Vòng 1: Chuẩn bị tư cách những học sinh đủ điều kiện dự tuyển và có hồ sơ hợp lệ.

– Vòng 2: Tổ chức thi tuyển với những thí sinh đã qua sơ tuyển vòng 1. Như vậy, học sinh sẽ được xét dự thi môn thứ 3 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Ngôn ngữ và các môn thi.

Thành công lớn

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, học sinh của trường đã được thụ hưởng rất nhiều. Từ năm 2017 đến nay, trường đã đào tạo 2.500 học sinh phổ thông, có 800 giải quốc tế, 14 giải quốc tế và khu vực. Nhà trường duy trì 100% học sinh có nhân cách tốt. Trong 5 năm qua, tỷ lệ học sinh lên lớp của trường đạt 98% và 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp. Hơn 80% khối đặc biệt vào đại học, có lớp đạt 100%. Tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT đạt 50-60%, nhiều học sinh giỏi đạt thủ khoa các trường đại học top đầu của Hà Nội.

Ngoài ra, trường còn đạt được những thành tích xuất sắc trong cộng đồng:

 • Năm 2000: Đạt danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới
 • 2003: Huân chương Tự do hạng Ba
 • 2008: Huân chương Tự do Hạng Nhì

trường-thpt-chuyên-nguyễn-huệ-thành-tích

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin cần biết về trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về chương trình giảng dạy của trường. IELTS FIGHTER tin tưởng mạnh mẽ rằng ngôi trường đặc biệt này là lựa chọn hàng đầu cho các học sinh trung học muốn phát triển toàn diện và muốn vào các trường đại học hàng đầu.

Related Posts