Trường THPT Kim Liên và những thông tin cần biết

Trường THPT Kim Liên đã tạo dựng được danh tiếng là một trong năm trường THPT hàng đầu của Hà Nội. Là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của thành phố, trường luôn giữ được uy tín trong học sinh và phụ huynh học sinh.

truong-thpt-kim-link-giới thiệu

kích hoạt nó

Được thành lập từ năm 1974, các thế hệ thầy và trò trường THPT Kim Liên đã cùng nhau xây dựng, giữ vững và mở rộng danh tiếng của nhà trường. Mỗi khi thời hạn đăng ký đến ngày 10/10, học sinh và phụ huynh lại rục rịch tìm kiếm để đăng ký cho con em mình.

Thông tin liên lạc

– Tên trường: Trường THPT Kim Liên

– Trang web: http://thptkimlien-hanoi.edu.vn/

– Địa chỉ số. 1, Ngõ 4C, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02438522758

-Gmail: [email protected]

Một ví dụ về giáo dục

Trường THPT Kim Liên có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tụy. Họ là những người thầm lặng dìu dắt các em học sinh đến bến bờ chiến thắng. 35% giáo viên ở trường này có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Thực hiện đúng chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường yêu cầu chất lượng giáo dục cao. Hiện tại, có hai loại mô hình mà học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn:

 • Mô hình lớp học theo tổ hợp nghiên cứu (inconsistent class): bao gồm 2 nhóm nghiên cứu kết hợp được lựa chọn theo các lĩnh vực khoa học tự nhiên (KHTN) và khoa học xã hội (KHXH). Mỗi nhóm có ba lựa chọn, mỗi học sinh có sáu lựa chọn.
 • Ví dụ về IELTS Associate Class: chương trình luyện thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS với người bản xứ và cam kết kết quả.

Ngoài việc hướng dẫn học sinh chọn nơi học tập trong nước, nhà trường còn hướng dẫn các em, người đi du học. Số lượng học sinh đạt học bổng du học rất cao.

Ngoài ra, trường còn có nhiều học bổng du học giúp các em tiếp cận nền giáo dục quốc tế tại Việt Nam mà không cần phải du học, như: chương trình học bổng và du học của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). thông tin tuyên truyền giáo dục học sinh nhà trường.

Giáo dục:

 • Đối với lớp không chính quy: Thực hiện theo Nghị định 85/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ và 217.000 đồng/tháng/học sinh. Các khoản phí này được nhà trường lưu giữ trong ba năm tiếp theo
 • Đối với lớp tiếng Anh IELTS: Học phí IELTS: 2.200.000đ/tháng/học viên. Các khoản phí này được giữ trong hai năm học đối với học sinh lớp 10 và 11 tại trường. Đầu năm lớp 12, học sinh đã có chứng chỉ IELTS và không cần đóng học phí IELTS.

Sự thi công

Trường THPT Kim Liên có khuôn viên rộng tới 5000m2, được trang bị các thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt công tác giáo dục và đào tạo của thầy và trò nhà trường.

Hiện nay, trường có khu nhà chính 7 tầng, ba khu nhà bốn tầng bao gồm thư viện, các phòng thí nghiệm và lớp học. Tất cả các phòng đều có máy lạnh, máy chiếu và truy cập internet. Xung quanh hành lang và khuôn viên trường đều có camera để đảm bảo an toàn cho học viên.

Phương thức tiếp nhận:

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, học sinh muốn vào học tại Trường THPT Kim Liên phải dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức và đạt yêu cầu đã công bố. Năm 2022-2023, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ được tổ chức trong 3 ngày 17, 18, 19/6/2022 và công bố kết quả vào ngày 9/7/2022. Năm nay, trường tuyển 765 học sinh vào 17 lớp .

Yêu cầu nhập học:

Trường sử dụng hình thức thi mới với 4 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử, cách tính điểm xét tuyển của trường và lớp chuyên không thay đổi vì phần lớn môn Lịch sử không tính điểm.

Kết quả được chấp nhận ở trường, lớp chuyên là số điểm môn Toán, Văn, Anh (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2) không đạt.

Năm học 2022-2023, trường công bố tỷ lệ chọi môn tiếng Anh và tiếng Nhật là 41,25.

truong-thpt-kim-liên-điểm-điểm chuẩn

đáng chú ý:

Chất lượng giáo dục của nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo và thành phố Hà Nội công nhận. Thầy và trò trường THPT Kim Liên đã nhận được nhiều phần thưởng:

 • Huân chương lao động hạng nhất năm 2010
 • Mẫu cờ và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2004-2005, 2013-2014
 • Quốc kỳ 2004-2005, 2013-2014
 • Đội xuất sắc nhất trong nhiều năm liên tiếp.

Ngoài ra, còn có các danh hiệu và giải thưởng:

 • 2 Giáo viên giỏi nhất
 • 150 huy chương vì sự nghiệp giáo dục
 • 8 Huy chương Thanh niên
 • 20 Huy chương Đoàn
 • 3 Giấy chứng nhận chất lượng của thủ tướng chính phủ
 • 115 Chiến sỹ thi đua và Huấn luyện viên giỏi cấp Thành phố

Thành công của người thầy giỏi, cùng với kết quả của học sinh. Trong thời gian học tại trường, các em được khuyến khích tham gia các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa các môn, thi trực tuyến, thi chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ MOS. Ngoài ra, học sinh của trường còn tham gia các Hội khỏe Phù Đổng toàn đoàn, 16 câu lạc bộ và các hoạt động học thuật khác trong và ngoài nhà trường, thường xuyên thi hùng biện để thể hiện phát triển toàn diện:

 • 16 học sinh đạt giải Quốc gia.
 • 1456 em đạt giải cấp Thành phố.
 • 12 sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học quốc tế INTEL ISEF (2011-2020).
 • 372 em đạt huy chương tại các kỳ thi Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, tỉnh và quốc gia.

truong-thpt-kim-liên-CLB

Ngoài ra, kết quả của học sinh còn giúp khẳng định công tác bồi dưỡng của đội ngũ giáo viên trường THPT Kim Liên. Trường duy trì tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%. Tỷ lệ đậu đại học khoảng 86%, trong đó khoảng 86% vào tốp 5 trường có kết quả thi đại học tốt nhất thành phố và 50 trường có kết quả thi đại học tốt nhất cả nước.

Vậy là bạn đọc đã có bài tổng hợp về trường THPT Kim Liên. Bài viết trên cũng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về mô hình giáo dục để phụ huynh có thể lựa chọn trường THCS phù hợp cho con em mình. IELTS FIGHTER tin tưởng mạnh mẽ rằng đây là hành trang giúp các em tiến gần hơn đến ngưỡng cửa đại học.

Related Posts