Trường THPT Thăng Long và những thông tin cần biết

Trường THPT Thăng Long là một trong những trường cấp 3 nổi tiếng nhất Hà Nội. Là đầu tàu của quân cách mạng, những người có tên tuổi lớn trong các bộ, ban, ngành, trường học luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh và phụ huynh khi chọn trường phù hợp. Bài viết dưới đây tổng hợp chi tiết các khóa học Thăng Long tại trường bạn:

truong-thpt-thang-long-giới thiệu

kích hoạt nó

Ngôi trường được mệnh danh là “Thăng Long – Rồng bay” của ngành Giáo dục Thủ đô, đang ra sức giữ gìn và phát huy những thành tích, vị thế đã đạt được. Các thế hệ thầy và trò trường Thăng Long đang cố gắng tiến bộ từng ngày. Ngoài ra, tất cả những thành tựu đã đạt được đều giúp khẳng định vị thế của trường trong xã hội.

Thông tin liên lạc:

– Tên trường: Trường THPT Thăng Long

– Trang web: http://thptthanglonghanoi.edu.vn/

– Địa chỉ số. 44 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, ​​TP Hà Nội

Điện thoại: 02436682655

-Gmail: [email protected]

Lịch sử bắt đầu

Năm 1920, trường tư thục Thăng Long được thành lập với mục đích dạy học cho đến bậc trung học. Đến năm 1935, trường bắt đầu mở rộng học cấp III. Trong hơn 100 năm, ngôi trường là chứng nhân của những trận chiến khủng khiếp chống lại kẻ thù ngoại bang. Do đó, những người sinh ra trong ngôi trường này rất kiên định và dũng cảm. Họ là những chiến sĩ cách mạng, yêu nước, giữ nhiều chức vụ trong tổ chức đảng, chính quyền. Trường cũng đã thay tên, đổi nền. Mãi đến năm 1965, trường cấp 3 mới chính thức ra đời và lấy tên cũ là Thăng Long.

Một ví dụ về giáo dục

Phương pháp giảng dạy của nhà trường theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, hiệu quả giúp học sinh lĩnh hội kiến ​​thức và kỹ năng mềm. Đây cũng là cơ sở để các em biết đường học lên ĐH.

Để giúp các em có thể khai thác tối đa phương pháp học tập này không thể không kể đến sự hướng dẫn kịp thời, nhiệt tình của các thầy cô giáo trong trường. Nhà trường nhận thức được tầm quan trọng của công tác giảng dạy và nâng cao trình độ của giáo viên. Đến nay nhà trường đã có nhiều thạc sĩ, 2 chính ủy, 2 giáo viên giỏi, hơn 500 giáo viên đạt trình độ trên đại học các ngạch, giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Hàng năm nhà trường kết nạp mới 1-2 đảng viên, 100% giáo viên tham gia viết bài được Sở, Ngành đánh giá cao.

Ngoài ra, sinh viên có thể tự học qua thư viện trực tuyến với các giáo trình đa dạng từ các môn học truyền thống: Toán, Lý, Hóa,… Đây là cơ sở dữ liệu thông tin để sinh viên tra cứu.

Ngoài ra, trường còn có nhiều hoạt động ngoại khóa trong và ngoài khuôn viên trường. Ban lãnh đạo nhà trường là một tổ chức từ thiện, dạy học sinh sống theo tinh thần lá lành đùm lá rách, dạy các em biết yêu thương và có trách nhiệm với xã hội. Không chỉ vậy, trường còn có các câu lạc bộ và cuộc thi mang đến một môi trường linh hoạt và sáng tạo.

truong-thpt-tang-long-mô-hình-đào-tạo-

Giáo dục

Cũng như các trường công lập khác trên địa bàn Hà Nội, Trường THPT Thăng Long sẽ thu học phí theo quy định của Bộ GD-ĐT. Học phí giữa các khối có chênh lệch đôi chút, mức phổ thông là 150.000-250.000 đồng/tháng/học sinh. Ở lớp 11 và 12, có thể thu thêm tiền tùy theo chương trình học.

Ngoài ra, học sinh phải đóng thêm các khoản chi phí khác như: bảo hiểm y tế, đồng phục,… theo thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường.

Sự thi công

Tổng số trường THPT Thăng Long là 45 lớp với hơn 2000 học sinh vào năm 2020. Để đạt mục tiêu dạy tốt học tốt, nhà trường đã đầu tư mọi kinh phí để hỗ trợ học tập.

Trong khi đó, trường đã nâng cấp trang thiết bị, trang thiết bị hiện đại và nặng. Phòng học và phòng riêng được trang bị máy chiếu. Học tập trong một môi trường tích cực giúp học sinh hiểu những gì mình đang học và đạt được kết quả tốt hơn.

Trường không ngừng thay đổi và cải tiến cơ sở vật chất để bắt kịp thời đại, giúp học sinh ngày càng trưởng thành.

Phương pháp tiếp nhận

truong-thpt-thang-long-olympia

Lãi suất:

Kỳ thi đầu vào được tính bằng tổng điểm trung học và điểm tiểu học. Do đó, tỷ lệ chấp nhận vào trường trong những năm qua đã thay đổi đáng kể:

 • Năm 2017-2018: 52,5
 • Năm 2018-2019: 49,5
 • Năm học 2019-2020: 42
 • Năm 2020-2021: 40,5
 • 2021-2022: 48,25
 • 2022-2023: 41,5

Số trường học cho những năm trước năm 2021 cao và giảm. Cho đến một năm trước, điểm số của trường tăng nhẹ. Năm nay, tất cả các trường đều chật chội hơn, trường THPT Thăng Long cũng không ngoại lệ.

Điểm đầu vào không thể quyết định hoàn toàn chất lượng của học sinh. Trường duy trì triết lý của “ngũ hổ” và đảm bảo rằng sinh viên làm tốt.

Phương thức tiếp nhận:

– Nhận vào:

Đối với cơ sở giáo dục đại học công lập tự chủ ngân sách, cơ sở giáo dục đại học tư thục sử dụng hai phương thức xét tuyển.

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo đơn đăng ký dự thi của thí sinh đăng ký dự thi vào 10 trường công lập.
 • Phương án 2: Xét tuyển theo kết quả học tập và học lực của học sinh cấp THCS

– Nhập cảnh trực tiếp:

Tuyển dụng trực tiếp:

 • Học sinh các trường THPT dân tộc thiểu số đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông được tuyển thẳng vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông dân tộc thiểu số.
 • Học sinh dân tộc thiểu số
 • Học sinh khuyết tật (có giấy xác nhận của địa phương khi đăng ký xét tuyển thẳng)
 • Học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

truong-thpt-thang-long-cong

Thành công lớn

Trong gần 60 năm hoạt động, trường đã đạt nhiều danh hiệu tiêu biểu:

 • 1995: Huân chương Phục vụ hạng Ba
 • Năm 2000: Huân chương Phục vụ hạng Nhì
 • 2005: Huân chương Phục vụ hạng Nhất
 • Năm 2012: Huân chương Độc lập hạng Ba

Ngoài ra, trường đạt danh hiệu Trường dẫn đầu và xuất sắc nhất cũng như nhiều bằng khen, cờ khen của thành phố và Bộ giáo dục.

Không chỉ vậy, mô hình “dạy tốt, học tốt” phát huy hiệu quả khi tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 99-100%. Tỷ lệ học sinh theo học cao đẳng, đại học từ 75-80%. Trong trường hợp này, đã có em đỗ đại học với 30/30 điểm. Trường có nhiều giải thưởng dành cho học sinh xuất sắc ở tất cả các hạng mục: thành phố, tiểu bang và quốc tế.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những điều cần biết về trường THPT Thăng Long. Mong bạn đọc hiểu thêm về chương trình học của trường. Đây là hòn đá tảng vững chắc mà học sinh và phụ huynh có thể dựa vào để giúp các em bước vào cánh cửa Đại học.

Related Posts