Trường THPT Trần Phú và những thông tin cần biết

Trường THPT Trần Phú là một trong những trường top đầu của Hà Nội, điểm đầu vào luôn rất cao. Vì vậy, bạn đọc muốn đăng ký cho con học tại trường Trần Phú nên tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này: mô hình giáo dục, lợi ích của trường, trang thiết bị,… để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

truong-thpt-tran-phu-giới thiệu

kích hoạt nó

Là một trong những ngôi trường có lịch sử giảng dạy lâu đời nhất Hà Nội, ghi dấu ấn trong lòng biết bao thế hệ học sinh thủ đô, trường THPT Trần Phú còn tự hào là một trong những ngôi trường danh giá nhất thành phố. Không chỉ thể hiện xuất sắc trong giảng dạy, trường còn rất tích cực thông qua các cuộc thi tài năng dành cho giáo viên và học sinh.

Thông tin liên lạc

– Tên trường: THPT Trần Phú

– Trang web: https://thpttranphuhk.hanoi.edu.vn/

– Địa chỉ số. 8, Hai Bà Trưng, ​​Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 02438257303

-Gmail: [email protected]

Lịch sử bắt đầu

Trường THPT Trần Phú tiền thân là trường Petit Lycée được thành lập năm 1919. Đến năm 1960, trường phổ thông công lập được tách thành trường cấp 3 Hoàn Kiếm buổi sáng và trường cấp 3 Trần Phú buổi chiều. Sau nhiều lần đổi tên, tháng 2 năm 2009, trường lấy tên của đối thủ là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam – Trần Phú.

Một ví dụ về giáo dục

truong-thpt-tran-phu-mô-hình-đào-tạo

Khác với các trường công lập trên địa bàn thành phố giáo dục học sinh thông qua hai phương thức trở lên, Trường THPT Trần Phú tự hào là một trong hai trường duy nhất tại Việt Nam có giải pháp trường học thông minh – Samsung Smart School.

Đây là một cách học mới ở Việt Nam. Giải pháp cho phép học sinh nhận sách và ghi chú từ giáo viên thông qua máy tính bảng của họ. Nhờ đó, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trường có các khóa học IELTS dành cho sinh viên nhập học đại học và du học. Đối với lớp IELTS, nhà trường đào tạo trình độ từ 5.5 trở lên với đội ngũ giáo viên có chứng chỉ quốc tế bao gồm: 50% giáo viên Việt Nam và 50% giáo viên bản ngữ.

Giáo dục

Khác với các trường công lập hay quốc tế khác ở Hà Nội, trường Trần Phú thuộc sở hữu nhà nước nên học phí là 155.000 đồng/tháng/học sinh.

Ngoài ra, học phí có sự khác nhau giữa các khối. Trong đó, lớp 12 là khối luyện thi lớn nhất. Vì vậy, họ sẽ học và thực hành nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc học phí dành cho học sinh lớp 12 cao hơn một chút so với các lớp thấp hơn.

Ngoài ra, trường còn chi nhiều khoản phải đóng khi học ở trường: bảo hiểm y tế, nước uống, đồng phục,… Các khoản thu thêm được cả phụ huynh và nhà trường chấp nhận để đảm bảo nhu cầu của học sinh.

Sự thi công

Trường THPT Trần Phú được xây dựng theo kiến ​​trúc Pháp vào năm 1907. Trường được chia thành 2 khu chính, thứ nhất là dãy phòng học lớn 2 tầng, hình chữ U, phía trước có 2 chái vươn dài. Điều đáng nói ở đây là cửa sổ của ngôi trường này được làm dạng vòm và chiều dài của phần cong ít hơn.

Không gian tiếp theo là khối phòng làm bài tập, thí nghiệm và workshop ở tầng 1. Cũng giống như không gian lớp học chính, khối phòng thí nghiệm được trang trí bằng những ô cửa thông gió được trang trí bằng gạch hoa đẹp mắt. Đây là kiểu dáng cổ điển, đậm chất Pháp.

trường-thpt-tran-phu-cơ-sở-

Phương pháp tiếp nhận

Tiêu chuẩn đầu vào của trường

Năm học 2022-2023, nhà trường thông báo số lượng đăng ký xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Trần Phú:

– NV1: 40,25 điểm

– NV2: 41,25 điểm

– NV3: 42,25 điểm

Học sinh trúng tuyển theo nguyện vọng 2 (NV2) có thể nộp hồ sơ khi chưa trúng tuyển NV1.

Những học sinh xét tuyển theo nguyện vọng 3 (NV3) chỉ trúng tuyển nếu chưa có NV1, NV2.

Phương pháp tiếp nhận

Trường-thpt-Trần-Phú-Giải

Năm học 2022-2023, trường Trần Phú có 22 phòng thi với 528 thí sinh, giảm khoảng 200 em so với năm trước.

Cũng giống như các trường công lập khác trên địa bàn Hà Nội, để xét tuyển vào trường Trần Phú, thí sinh phải hoàn thành 3 bài thi Văn, Ngoại ngữ và Toán.

Bài kiểm tra được tính theo công thức:

(Điểm Toán + Văn)*2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Đạt

Thành công lớn

Được biết đến là ngôi trường trăm tuổi giữa lòng Hà Nội, trường đã đạt được nhiều thành tích:

  • 1965: Huân chương Phục vụ hạng Ba
  • 1990: Huân chương Phục vụ hạng Ba
  • Năm 2000: Huân chương Phục vụ hạng Nhì
  • 2020: Huân chương Phục vụ hạng Nhì

Không chỉ vậy, ban giám hiệu nhà trường còn đạt nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy các cấp, Đảng và Chính phủ.

Trường THPT Trần Phú là mái nhà của những tên tuổi lớn thuở khai thiên lập địa như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Bí thư Trường Chinh, Giáo sư Hồ Đắc Di, Nhà văn Thạch Lam,…

Thế hệ sau tiếp tục ra sức xây dựng sân trường. Trường Trần Phú rất tự hào khi số lượng học sinh tốt nghiệp của trường luôn ở mức tuyệt đối. Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp đợt cuối năm 2021, trường vinh dự có các thủ khoa các khối của trường. Điểm cao nhất là 28/30 điểm.

Nhờ sự hướng dẫn tích cực của các thầy cô giáo, học sinh của trường cũng đã xuất sắc tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia.

Ngoài việc học tập, học sinh trường Trần Phú còn rất bận rộn khi tham gia các hoạt động khác của trường. Trường có các hoạt động ngoại khóa đa dạng để học sinh thoải mái lựa chọn theo sở thích và năng lực cá nhân. Học sinh có thể phát triển kỹ năng mềm và kiến ​​thức học thuật thông qua các hoạt động ngoại khóa chứ không chỉ kiến ​​thức sách vở. Điều này sẽ giúp họ cởi mở, hiệu quả và sáng tạo hơn.

truong-thpt-tran-phu-sinh

Vừa rồi bạn đọc phản ánh thông tin về trường THPT Trần Phú. Là một ngôi trường nổi tiếng và ít được biết đến với lịch sử lâu đời và chất lượng cao nhất trong thành phố, IELTS FIGHTER tin chắc rằng đây là một trong những nơi tốt nhất để học tập.

Related Posts