Trường THPT Việt Đức và những thông tin cần biết

Thời gian học trung học cơ sở tuy rất ngắn nhưng lại là nền tảng phát triển con người. Vì vậy, việc chọn trường cho con là vô cùng quan trọng. Dưới đây là thông tin IELTS FIGHTER tổng hợp về trường THPT Việt Đức, một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thủ đô.

truong-thpt-việt-đức-khai trương

kích hoạt nó

Trường THPT Việt Đức được biết đến là một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng nhất khu vực phía Bắc. Học thuật tốt và lịch sử đã làm cho ngôi trường này nổi tiếng. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học sinh Hà Nội.

Thông tin liên lạc:

– Tên trường: Trường THPT Việt Đức

– Trang web: https://c3vietduc.edu.vn/

– Địa chỉ số. 47 Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Điện thoại: 02438262156

-Gmail: [email protected]

Lịch sử bắt đầu

Trường THPT Việt Đức được thành lập năm 1955, tiền thân là trường cấp 2-3 Hà Nội. Buổi đầu ra đời, trường dạy học sinh cấp 2, cấp 3 (con cán bộ, chiến sĩ trấn thủ thủ đô Hà Nội, học sinh miền Nam tập kết và giáo viên được cử đi học đại học). Trường tự hào là trường đầu tiên và duy nhất của Hà Nội sau giải phóng thực hiện chương trình giáo dục Cách mạng, Độc lập và Dân chủ. Nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ và Nhân dân Đức, trường đã có những bước phát triển vượt bậc.

Trải qua các thời kỳ, trường nhiều lần được đặt tên mới. Cho đến năm 1997, trường đổi tên thành Việt Đức như ngày nay.

trường-thpt-việt-đức-lịch-sử-thiết-kế

Một ví dụ về giáo dục

Theo kế hoạch cải cách, với mục tiêu rèn luyện khả năng chuẩn bị tốt cho học sinh, nhà trường đưa vào nhiều phương pháp khác nhau: nghiên cứu, sắp xếp thời gian, tự học, ghi chép,… được giáo viên hưởng ứng nhiệt tình. Ngoài ra, trường còn có quan hệ hữu nghị với các trường quốc tế nổi tiếng như Kojo (Nhật Bản), Hội đồng Anh,… Đây cũng là cơ hội quý báu để nghiên cứu phương pháp dạy và học.

Khi học tại trường Việt Đức, học sinh có thể chọn học theo các loại hình sau hoặc theo lớp quốc tế (Học sách giáo khoa từ chương trình KHXH và chương trình IELTS). Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính, sinh viên có thể lựa chọn học thêm các ngôn ngữ khác để nâng cao kiến ​​thức, cơ hội du học và làm việc.

Để các học viên làm quen với phương pháp huấn luyện mới, các thủy thủ đã có những hướng dẫn chi tiết, rõ ràng. Kết quả của học sinh và thành công của giáo viên.

Trường THPT Việt Đức dạy nhóm sau. “Tre già, măng mọc” là một trong những dự án hay nhất mà trường đang thực hiện. Hiện tại, số lượng giáo viên trong trường đang giảm dần và họ bắt đầu giống như những người biết tay nghề và tràn đầy đam mê với công việc giảng dạy của mình. Hiện trường có khoảng 100 nhân viên, trong đó 30 giáo viên đã có bằng thạc sĩ và 4 người đang học thạc sĩ.

Ngoài ra, các tổ chức như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phối hợp với nhau để tạo sân chơi công bằng cho sinh viên. Vì vậy, học sinh Trường Việt Đức luôn đạt thành tích xuất sắc, góp phần tạo nên một môi trường học tập lành mạnh, năng động và sáng tạo.

Giáo dục

Các trường top đầu tại Hà Nội, mỗi phương pháp giảng dạy sẽ có mức học phí khác nhau. Trường Việt Đức là trường công lập, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nên việc thu học phí theo quy định hiện hành với mức 155.000 đồng/tháng/học sinh.

Tuy nhiên, học phí giữa các lớp sẽ có sự chênh lệch, nhưng không nhiều. Lớp 12 là bước đầu tiên để học sinh chuyển tiếp lên đại học, vì vậy cần phải trang bị thật nhiều kiến ​​thức. Vì vậy, thật hợp lý khi trả nhiều tiền hơn cho lớp học này.

Ngoài ra, nhà trường và phụ huynh còn chấp nhận các khoản phí để đáp ứng nhu cầu của học sinh như bảo hiểm y tế, nước uống, đồng phục,…

Sự thi công

Mặc dù có những tòa nhà cũ nhưng ngày nay, cơ sở vật chất của trường rất phải chăng. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu để đảm bảo trải nghiệm học tập tốt nhất có thể, phòng máy tính được trang bị máy tính, phòng thí nghiệm và phòng thí nghiệm cũng được kết nối.

Không chỉ vậy, thư viện – bộ não lưu trữ tri thức của nhà trường có hàng nghìn đầu sách khác nhau. Thư viện trường Việt Đức thường xuyên được cập nhật tài liệu mới, sách tham khảo hàng tháng, hàng quý để học sinh dễ dàng tiếp cận thông tin.

Ngoài ra, khuôn viên rộng rãi thoáng mát phù hợp với các chương trình ngoài trời như hội trại, hội thao,…

Phương pháp tiếp nhận

truong-thpt-vietnam-duc-sinh

Tương tự các trường công lập khác trên địa bàn Hà Nội, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, xét tuyển và làm thủ tục nhập học. Sĩ số đăng ký vào lớp là 45. Năm học 2022-2023, nhà trường công bố số lượng từng nguyện vọng vào Trường THPT Chuyên Trần Phú:

  • Năm học 2018-2019: 49 điểm
  • Năm học 2019-2020: 45,5 điểm
  • Năm học 2020-2021: 40 điểm
  • Năm học 2021-2022: 48,25 điểm
  • Năm học 2022-2023: 41,75 điểm

Theo những gì diễn ra ở các trường công lập, số lượng điểm chuẩn giảm dần qua các năm. Tuy nhiên, so với các trường trên địa bàn Hoàn Kiếm, trường Việt Đức không mấy khác biệt. Có năm điểm đầu vào lên đến khoảng 50 điểm, điểm đầu vào trung bình để một học sinh giành được một suất vào trường là khoảng 45 điểm.

Thành công lớn

Từ khi thành lập đến nay, trường đã đạt được nhiều thành tích trong công tác thi đua. Trường liên tục đạt danh hiệu: Trường Top và Tốt nhất trong nhiều năm. Không chỉ vậy, ban giám hiệu nhà trường còn đạt nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy các cấp, Đảng và Chính phủ. Năm 1998, trường được nhận Huân chương Phục vụ hạng Ba. Nhà trường rất vinh dự được bà Nguyễn Thị Bình – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Phạm Thế Duyệt – UVBCT Trung ương Đảng có dịp về thăm trường.

Ngoài những giải thưởng kiểu mẫu tập thể của trường, việc học tập của học sinh cũng được hưởng lợi rất nhiều. Hàng năm, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trên 99% và tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đạt khoảng 80%. Ngoài ra, nhiều học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT các cấp: thành phố, quốc gia.

Với phương châm giáo dục học sinh giỏi nhất, toàn quốc, trường cũng đạt nhiều giải thưởng về thể thao, văn nghệ. Khi nói đến các hoạt động thể chất ở trường, học sinh của chúng tôi rất tích cực khi tham gia các hoạt động cả trong và ngoài trường học. Trong đó, không thể kể đến những giải thưởng làm nên tên tuổi của trường Việt Đức trong khu vực: Huy chương Vàng, Bạc khu vực Châu Á và Đông Nam Á.

trường-thpt-việt-đức-ngoại khóa

Trên đây là những thông tin về trường THPT Việt Đức mà IELTS FIGHTER đã chọn lọc và tổng hợp. Theo đánh giá khách quan, ngôi trường này là địa chỉ dạy học đáng tin cậy của học sinh cấp 3 và các bậc phụ huynh trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm nói riêng và Hà Nội nói chung.

Related Posts