Trường THPT Yên Hòa và những thông tin cần biết

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để tìm kiếm nơi học tập cho các học sinh bước vào trường trung học. Những ngôi trường cấp 3 luôn được phụ huynh lựa chọn và THPT Yên Hòa cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây tóm tắt nhiều hoạt động và mục tiêu của trường Yên Hòa. Độc giả có thể tham khảo những thông tin sau để biết thêm thông tin về các chương trình học của trường:

truong-thpt-en-harmony-giới thiệu

kích hoạt nó

Trường THPT Yên Hòa được công nhận là một trong mười trường THPT hàng đầu của Hà Nội. Trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết, được đào tạo theo chủ đề giáo dục toàn diện để học sinh trở thành công dân toàn cầu. Đây chính là lý do thu hút nhiều sự lựa chọn của học sinh và phụ huynh khi chọn trường cấp 3.

Thông tin liên lạc:

– Tên trường: THPT Yên Hòa

– Trang web: http://c3yh.edu.vn/

– Địa chỉ: Ngõ 251 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02438333721

-Gmail: [email protected]

Lịch sử bắt đầu

Đứng đầu là trường cấp 2-3 Yên Hòa được thành lập năm 1960. Thuở ban đầu, trường bắt đầu từ những ngôi trường nhỏ, chỉ có 8 điểm trường với hình ảnh một dãy nhà cấp bốn mái. lá và ngói của mái ghép. Năm 1961, trường đổi tên thành trường cấp 3 Yên Hòa và được sử dụng cho đến nay.

Bước vào những năm chống Mỹ cứu nước, 5 năm liền trường liên tục được công nhận là trường dẫn đầu. Nhà trường rất tự hào khi có hàng trăm học sinh anh dũng đang tham gia vào cuộc chiến đấu ác liệt chống kẻ thù của dân tộc.

Một ví dụ về giáo dục

truong-thpt-hòa-bình-mô-hình-đào-tạo

Trong hơn 60 năm dạy học, nhà trường đã đổi mới từ công cụ đến phương pháp giảng dạy để cung cấp kiến ​​thức cho học sinh bằng nhiều hình thức. Một số giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo mời tham gia Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa, tài liệu dạy học và viết tài liệu chuyên môn.

Trường Yên Hòa có hơn 100 giáo viên, trong đó có 34 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 5 giáo viên đang học thạc sĩ. Hiện nay, theo định hướng đào tạo chuyên môn của Bộ GD-ĐT, nhà trường định hướng nâng cao kiến ​​thức văn hóa và học các môn ngoại ngữ tích hợp. Ngoài ra, giáo viên kết hợp các phương pháp giảng dạy khác nhau như điểm danh, tự đọc, tự đọc, trình diễn, v.v.

Điểm độc đáo của chương trình mới này là học sinh có thể chọn môn học, môn học bao gồm các môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, An toàn và An ninh học và hoạt động. giáo dục. Học sinh được phép chọn từ ba loại sau:

 • Giáo dục Khoa học Xã hội: Giáo dục Lịch sử, Địa lý, Kinh tế và Pháp luật.
 • Tổ khoa học tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học
 • Khoa Nghệ thuật và Khoa học: Công nghệ, Tin học và Nghệ thuật.

Học sinh có thể chọn 5 khóa học từ ba nhóm nghiên cứu này, mỗi nhóm chọn một chủ đề.

Theo thông tin mới nhất, năm học 2022-2023, Trường THPT Yên Hòa có 15 lớp (trong đó có 5 lớp quốc tế) với 675 học sinh, được tổ chức theo 6 loại hình.

Giáo dục

Các trường THPT trên địa bàn thủ đô Hà Nội dù theo hình thức giáo dục nào: công lập hay tư thục đều sẽ có mức học phí khác nhau. Yên Hòa là trường THPT công lập, trực thuộc Sở GD-ĐT nên mức thu học phí theo quy định hiện hành là 150.000-250.000 đồng/tháng/học sinh.

Ngoài ra, nhà trường và cha mẹ học sinh cũng đã thành lập các quỹ khác để đảm bảo cho học sinh học tập tốt hơn: bảo hiểm y tế, đồng phục, điện nước…, trong đó, quỹ bổ trợ giáo dục và hỗ trợ giáo dục được quy định rõ ràng. Đối với học thêm tiếng Anh, học sinh đóng 60.000 đồng/học sinh/buổi học. Đối với một số khóa học, mức lương phụ thuộc vào số lượng học viên trong lớp, từ 9-40 học viên.

Phương pháp tiếp nhận

Tương tự các trường công lập khác trên địa bàn Hà Nội, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, xét tuyển và làm thủ tục nhập học. Trường THPT Yên Hòa là một trong những trường cấp 3 có tỷ lệ chọi cao nhất thành phố, học sinh phải “xé đầu” để tranh một suất vào trường.

Mời quý độc giả xem bài dự thi của trường THPT Yên Hòa những năm qua:

 • Năm học 2018-2019: 50 điểm
 • Năm học 2019-2020: 46,5 điểm
 • Năm học 2020-2021: 39 điểm
 • Năm học 2021-2022: 49,5 điểm
 • Năm học 2022-2023: 42,25 điểm

Thi giống như thi vào lớp 10, điểm vào các trường cũng rất giống nhau. Số điểm qua các năm có khác nhau nhưng trường Yên Hòa vẫn giữ vững phong độ, luôn góp mặt trong danh sách những ngôi trường có nền giáo dục tốt nhất.

Thành công lớn

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích: liên tục đạt danh hiệu Trường Trung học Phổ thông và Xuất sắc nhất; lý do để bắt chước tất cả các quan chức, đảng và chính phủ. Đặc biệt, trường THPT Yên Hòa còn nhận được những phần thưởng không thể không kể đến:

 • 1999: Huân chương Phục vụ hạng Ba
 • 2005-2006: Huân chương Lao động hạng Nhì
 • 2006: xếp thứ 25 trong top 100 trường cao đẳng và đại học hàng đầu cả nước
 • Năm 2008: lọt vào tốp 100/200 trường có điểm thi vào đại học cao nhất cả nước và vào tốp 5 trường không chuyên Hà Nội có điểm thi đỗ đại học.

Ngoài các hoạt động của thầy và trò trường Yên Hòa, trường còn có các hoạt động học thuật, câu lạc bộ đa dạng từ chuyên môn đến năng khiếu: Soccer Club, Dance Club, Media Club và suima,…

truong-thpt-hòa-bình

Thời gian qua việc xây dựng và duy trì những nét văn hóa tốt đẹp của nhà trường đã để lại ấn tượng đối với các cấp lãnh đạo, các tầng lớp nhân dân và các bậc cha mẹ học sinh. Trường THPT Yên Hòa là viên ngọc sáng của khu vực Cầu Giấy nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung. Quả thật, đây sẽ là một bài học tuyệt vời mà bạn đọc cân nhắc lựa chọn để dạy con mình.

Related Posts