Tự học Từ vựng: 3 cuốn sách tự học IELTS Writing target 6.5 cực hay

Sách học IELTS Writing dành cho target 6.0. 6.5 trở lên không phải là nhiều nhưng để chọn lọc được thì không dễ. Phục vụ cho bạn ôn thi, hôm nay, cô sẽ review 3 cuốn sách phù hợp cho các bạn đang ở trình độ 5.0 và mong muốn target lên band 6.5, 7+.

3 cuốn sách mà cô nhắc đến ở đây là:

1. Improve IELTS Writing 

Thuộc trọn bộ Improve IELTS – sách nâng cao kỹ năng, cuốn sách mang tới 10 bài học theo chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Trong đó, phân chia theo từng Task, cấu trúc bài viết, hướng dẫn, ví dụ, bài mẫu và bài tập để các bạn thực hành trong quá trình ôn luyện. 

2. Academic Writing Practive for IELTS 

Sách được viết bởi Sam McCarter – cựu giám khảo chấm thi IELTS nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Cuốn sách được dùng riêng cho những ai thi Học thuật với tổng hợp rất nhiều từ vựng để nâng cao kỹ năng của bạn. Bên cạnh đó, tác giả hướng dẫn các cách diễn giải hay cho cả hai phần thi. 

Đặc biệt, sách dành riêng một phần hướng dẫn riêng cho Task 2 với các cấu trúc câu phổ biến, cách viết ấn tượng, tăng thêm điểm cho bài thi Academic của bạ. Cuốn sách này các bạn đang ôn thi Học thuật nên ứng dụng.

Link tải: TẠI ĐÂY

3. Collins Writing for IELTS

Cuốn sách này thì thuộc bộ Collins quen thuộc rồi. Sách gồm 12 bài học, 3 phần một bài. Phần 1 là Vocabulary, phần 2 là Practice exarcise, Exam practice. Sách cung cấp từ vựng đến các collocation, bài văn mẫu, cấu trúc hay…để các bạn tham khảo, áp dụng cho bài thi của mình.

Link tải: TẠI ĐÂY

Ba cuốn sách này được đánh giá hiệu quả giúp nhiều bạn ôn luyện, nâng cao kỹ năng Writing của bản thân. Tuy nhiên, khi học, các bạn nhớ phải thực hành thường xuyên. Bởi chính việc viết thường xuyên mới chính là chìa khóa nâng cao kỹ năng của bạn tốt nhất. Ba cuốn sách này hiện đều có bán tại các cửa hiệu lớn hoặc trên Internet. Các bạn có thể đặt mua bản cứng, đẹp để dễ ôn luyện hơn nha!

Chúc các bạn học tập tốt nhé!

Related Posts