Tự học Từ vựng: Công thức siêu dễ “ăn điểm” trong IELTS Speaking Part 1

Xin chào chào các chiến binh IELTS của IELTS Fighter! ^.^

IELTS Speaking – kỹ năng đối với một số bạn là một thử thách khó chinh phục đúng không nào? Nhưng các em đừng lo lắng, cô Diệu Linh sẽ giúp các em với công thức siêu dễ dùng, dễ ăn điểm nâng band điểm trong IELTS Speaking Part 1 nhé. Với chiến thuật này không chỉ giúp các em Speaking fluently mà còn được các examiner đánh giá cao hơn nữa nhé.

Trong bài Speaking Part 1 các em thường vướng phải các lỗi như: bài ngắn, thiếu idea, các câu thiếu liên kết, không trôi chảy,.. Để khắc phục các lỗi đó, chúng ta cùng học cách triển khai các ý bài Speaking Part 1 thật hiệu quả, đơn giản dễ dùng và dễ ăn điểm nhé.

Để bài Speaking tự nhiên hơn thì nên có lead in, pointing phrase, detail or example. Các bạn xem chi tiết video bài giảng dưới đây nhé: 

The Frist, Lead in

Chúng ta không nên trả lời trực tiếp luôn mà nên có một phần dẫn nho nhỏ (Lead in).

Các em có thể nói : As you can probaly guess,… hoặc alright, actually, ok then, well,… Phần này giúp cho bài Speaking của chúng ta tự nhiên và cho các em có thời gian để sắp xếp lại tinh thần và tự tin hơn.

The second,  Pointing phrase

Các em nên chọn 3 ideas. Đối với tứng ideas thì các em nên có các phần dẫn nho nhỏ là pointing phrase.

  • Đối với idea 1, các pointing phrase mà các em  có thể sử dụng như: I could start off by saying that…, The first thing I should mention is that …, The point I’ll like to begin with is that…,
  • Đối với idea 2, các pointing phrase mà các em có thể sử dung : As well as that, I could say that…, Another point I could add is that …, A second feature which I should mention is that…
  • Đối với idea 3, thay vì dùng In Sum, Inconclusion như thường lệ các em có thể dùng : Something else I need to comment on is that… , And I shoudn’t forget to mention that …, In addition to what I ‘ve just said, I can add that…

Note:  Lời khuyên cho các em là không nên cố gắng nhớ hết tất cả nhé, các em chỉ nên chọn những pointing phrase phù hợp nhất và luyện tập đi luyện tập lại trôi chảy nhất nhé.

Finally, Detail or example

Ví dụ:

Lead in: well as you can probably guess I come from Hanoi and I have lived here all my life.

Pointing phrase: I suppose if I have to describe Hanoi. The first thing I would say is that.

Idea 1: It’s absolutely peaceful.

Sentences: I suppose if I have to describe Hanoi. The first thing I would say is that. It’s absolutely peaceful.

Detail: Maybe one of the most peaceful cities in Southeast Asia I guess.

Vậy là cô Diệu Linh đã chia sẻ cho các em chiến thuật chinh phục IELTS Speaking Part 1 dễ dàng  hơn . Hi vọng với những công thức siêu dễ nhớ này sẽ giúp các em nâng band điểm Speaking và tự tin hơn trong kỹ năng này nhé. Cô còn rất nhều bí quyết chia sẻ cho các em, nhớ theo dõi và chờ đón xem các bài học tiếp theo tại IELTS Fighter nhé.! Chúc các chiến binh IELTS học tốt. 

Related Posts