Tự học Từ vựng: Unit 3: Common places in IELTS

Như các bạn cũng biết, bài thi IELTS là Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Chính vì vậy, những địa danh xuất hiện trong phần Listening chủ yếu thuộc UK – The United Kingdom – Vương Quốc Anh (được tạo thành từ England, North Ireland and Scotland). Chắc hẳn mọi người không lạ lẫm với các thành phố cũng như các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của Anh như London, Manchester, Liverpool… Ngoài ra ở Anh cũng có rất nhiều các thành phố nổi tiếng khác:

một số thành phố khác ngoài nước anh thường xuất hiện trong bài thi ielts

Bên cạnh đó để đảm bảo tính đa dạng của các bài nói, cũng như về các giọng tiếng Anh của từng vùng (Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc…), dưới đây là một số địa danh các bạn nên thuộc lòng:

USA: New York, Washington DC, Chicago, Los Angeles (LA), Philadelphia, Detroit, Seattle….

Canada: Toronto, Montreal, Vancouver, Quebec, Ottawa…

Australia: Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide…

Others: Hong Kong, Tokyo, Seoul…

Cách phát âm của những từ này có thể khác với phiên âm tiếng Việt nhiều. Các bạn chú ý nghe bang và phát âm theo nhé. Luyện thi IELTS cần có thời gian ôn tập nghiêm túc và quyết tâm mới đạt kết quả tốt Vì vậy các bạn cảm thấy nản khi học tập hãy cố gắng tiếp tục duy trì và tìm cảm hứng học tập cho mình.

Các bạn cùng làm tiếp với các bài tập bên dưới nhé.

Xem lại bài học trước:

Common abbreviations – Những từ viết tắt phổ biến trong IELTS

Related Posts