Tự học Từ vựng: Unit 6 – IELTS Speaking Par 1

Trong quá trình tham gia kì thi IELTS, các thí sinh gặp rất nhiều các lỗi cơ bản và vô cùng đáng tiếc làm cho điểm Speaking không được như kì vọng. Một trong lỗi thường gặp đó chính là bắt đầu bước vào phòng thi Speaking. Để khắc phục được lỗi này các bạn cùng nghe bài chia sẻ dưới đây nhé!

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn những “common mistakes” thí sinh nhà mình hay mắc phải khi bắt đầu phần thi Speaking test của mình.

Thí sinh bước vào phòng thi và được giám khảo mời ngồi. Thí sinh sẽ được nghe câu: “Good afternoon, my name is ….can you tell me your full name please?”

Nhiều thí sinh tưởng rằng đã bắt đầu bài thi nói của mình và bắt đầu trả lời rất dài dòng, miêu tả tên và kể chuyện về “lịch sử” ra đời của tên họ mình.

Việc này là hoàn toàn không cần thiết vì ban giám khảo chỉ cần tên bạn để chắc chắn rằng ông/bà ấy đang phỏng vấn đúng người.

Vì vậy câu trả lời của bạn chỉ cần:

My name is Hung…

Một lỗi thường gặp trong phần này là nhiều thí sinh cố gắng tạo ấn tượng tốt với ban giám khảo bằng cách mở rộng cuộc hội thoại. Tuy nhiên, việc làm này một lần nữa là không cần thiết vì ban giám khảo chưa thực sự muốn test khả năng của bạn. Nhưng câu trả lời kiểu như  “you must be tired today..” chắc chắn là không cần thiết. Hãy tiết kiệm năng lượng cho 3 phần cam go sắp tới các bạn nhé!

Phần test thực sự mới bắt đầu khi bạn nghe câu: In this part I’d like to ask you some questions about yourself.” Bài nói của bạn sẽ được ghi âm tính từ thời điểm này. Sau khi ghi âm thì bài thi IELTS Speaking của bạn mới chính thức bắt đầu.

 

Đây là một điều nhỏ, nhưng rất nhiều bạn mất tâm lí dẫn đến đạt điểm không mong muốn trong phần thi IELTS Speaking. Với bài chia sẻ này, ielts-fighter.com hi vọng các bạn đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để chiến đấu với phần thi nói Speaking Ielts này.

 

Cùng tham khảo thêm những bài viết khác tại website để có thể học IELTS tốt hơn nhé!

Related Posts