Tự học Từ vựng: Unit 9: Telephone – Nghe số điện thoại trong IELTS

Trong các phần nghe thông tin về cá nhân trong phần Listening Task 1, Telephone (số điện thoại) là một nội dung vừa dễ, vừa khó. Dễ là do đa số những gì các bạn phải nghe rất quen thuộc (0-9), khó là số điện thoại thường khá dài và nếu bạn không tập phản xạ nhanh thì rất dễ bỏ lỡ một vài chữ số nào đó. Các bạn còn nhớ trong bài học trước chúng ta học về tiền tệ, nếu bạn chưa nắm vững kiến thức phần này có thể click bài viết Unit 8: Money – Thông tin về tiền tệ trong IELTS để học lại nhé!

Đọc số điện thoại trong tiếng Anh cũng khá đơn giản chỉ việc sử dụng số đếm ghép lại với nhau, tuy nhiên để người nghe dễ nghe và nhớ thì người nói thường tách ra từng nhóm 1 khoảng 3 4 số 1 nhóm giống như khi đọc với tiếng Việt.

Chú ý:

– Đối với số 0 bạn có thể đọc là oh hoặc là zero

– Hai số 0 liền nhau sẽ được đọc là hundred /ˈhʌndrəd/

– Đối với 2 số giống nhau nằm cạnh thì bạn sử dụng double /ˈdʌb(ə)l/ + số

Ví dụ:

1245 667 895: One two four five, double six seven, eight nine five

106 – one oh six

Đối với số điện thoại có thêm phần mở rộng nhấn thêm thì các bạn sẽ đọc là Extensions /ɪkˈstɛnʃ(ə)n/ hoặc Ext, Ex

1-800-6574 Ex 230: one, eight hundred, six five seven four, Extensions two three zero.

Ngoài ra các bạn cần luyện tập thường xuyên thì tai mới có thể nghe chính xác và não ghi nhớ một dãy số dài. Việc luyện tập thường xuyên ngoài việc có thể ghi nhớ một cách chính xác thông tin thì còn giúp bạn luyện tập được phần nghe số mà chúng ta đã học trong các unit trước được chia sẻ bởi IELTS Fighter.

Hi vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể chinh phục được phần task 1 của bài thi listening cũng như có thêm được kĩ năng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày – IELTS Fighter! Còn bây giờ chúng ta cùng làm bài tập nha.

Chúc các bạn học tốt nhé!!

Related Posts