Vì sao nên học IELTS ngay từ cấp 2, cấp 3?

Tại sao bạn nên học IELTS? Vì sao nên học IELTS từ lớp 2, lớp 3? Học IELTS từ cấp 2, nên hay không?

Có nhiều bạn nói rằng, có nhất thiết phải học IELTS cấp 3 không? Nhưng thực sự, học IELTS từ bậc tiểu học, những năm đầu cấp 3 mới là lựa chọn sáng suốt. Tại sao? Những lợi ích đến từ việc học IELTS từ cấp 2, cấp 3 dưới đây sẽ lý giải.

Học IELTS từ lớp 2 – thời điểm tốt để bắt đầu

Theo lời khuyên của nhiều nhà khoa học, cần học tiếng Anh từ lớp 1 để làm quen với một ngôn ngữ mới. Trẻ em giống như một tờ giấy trắng, rất nhạy bén và dễ học. Tuy nhiên, ở cấp độ 1, lúc này học sinh chỉ cần nắm kiến ​​thức cơ bản, kiến ​​thức nâng cao để tư duy ở tất cả các môn học nên việc học IELTS ở giai đoạn này chưa thực sự cần thiết.

Nếu bạn không chắc chắn về bài kiểm tra, bạn có thể nhấp vào đây để biết thêm thông tin: IELTS là gì? Tất cả về IELTS nó sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về hình thức thi IELTS, cấu trúc của nó và lợi ích của việc có bằng cấp này.

6 lý do nên học IELTS từ cấp 2 đến cấp 3

Gỡ bỏ nóIELTS – đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh ở 4 kỹ năng

Tuy nhiên, cũng giống như học tiếng Anh, ở trường phổ thông, học sinh bước vào lĩnh vực giáo dục đại học, giáo dục đại học và có khả năng học thêm. Do đó, bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu học IELTS. Các chuyên gia khuyên phụ huynh nên cho học sinh học IELTS từ lớp 7, lớp 8 hoặc lớp 6 để giúp con rèn luyện khả năng tư duy và phát triển khả năng tiếng Anh lưu loát sau này.

Theo chị Hoàng Thúy Vinh, em Đinh Khoát Hoàng Long, học sinh Trường THCS Ngô Sĩ Liên cho biết: “Tôi muốn con mình học IELTS để trau dồi khả năng tiếng Anh để phục vụ cho việc học tập tại nước ngoài. Học IELTS giúp con có kỹ năng Nghe và Nói, đặc biệt là Viết và Đọc để nâng cao kỹ năng. Con có thể tiếp thu kiến ​​thức quốc tế” .

Nếu bạn chưa học IELTS trong thời gian cấp 3 thì giai đoạn lớp 10 và 11 sẽ là thời điểm thích hợp để bạn ôn tập. Với những kiến ​​thức ban đầu từ trường học, học viên có thể dễ dàng bước vào việc giảng dạy kiến ​​thức và nâng cao kỹ năng IELTS. Bên cạnh đó, hiện tại các em không cần lo lắng về kỳ thi cuối cấp nên việc học sẽ dễ dàng hơn so với năm cuối lớp 12 với núi học tập dày đặc cho kỳ thi.

7 lợi ích khi bắt đầu học IELTS từ cấp 2

Dưới đây là những lý do học sinh và phụ huynh cho con học IELTS từ cấp 3 nên biết:

https://www.youtube.com/watch?v=GH7CFXT5Hw

1. Cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn

Tiếng Anh là môn học dành cho học sinh cấp 2. Nếu học IELTS, việc học ở trường sẽ không còn khó khăn với bạn vì IELTS mang đến cho bạn kiến ​​thức toàn diện và kỹ năng chuyên sâu. Kể từ đó, điểm tiếng Anh của các em luôn ở mức cao, dẫn đến kết quả học tập ấn tượng.

2. Dạy tư duy, phát triển toàn diện

Học IELTS theo kiến ​​thức chuyên sâu và 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nên khi chọn học, học viên sẽ được rèn luyện tư duy và phát triển toàn diện các kỹ năng.

Đặc biệt, học IELTS yêu cầu:

– Các phương án nghe và phân tích yêu cầu bạn phải nhanh nhạy để tìm ra đáp án đúng.

– Giao tiếp với suy nghĩ và lời nói của bạn, giúp bạn hành động một cách tự tin và thông minh

– Đọc kỹ, phân tích và chọn lọc thông tin, giúp bạn kiểm tra kỹ năng phân tích và nâng cao kiến ​​thức.

– Viết là lĩnh vực cần giải thích, phân tích thông tin, ý tưởng và truyền đạt rõ ràng, mạch lạc. Vì vậy, để viết tốt, học sinh sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng khác, tạo nền tảng tốt cho học tập và công việc sau này.

3. Tìm kiếm học bổng, chuẩn bị hành trang du học

IELTS là bằng cấp bắt buộc mà những ai muốn đi du học phải có. Kết quả có thể khác nhau giữa các quốc gia (từ 4.5 đến 6.5) nhưng nếu không có IELTS sẽ khó hoàn thành các khóa học này ở nước ngoài, đặc biệt với những bạn muốn tìm kiếm học bổng.

Bắt đầu từ bậc trung học, học sinh cũng có thể đi du học để tiếp thu kiến ​​thức từ một số trường đại học hàng đầu thế giới và tự lập trong cuộc sống. Vì vậy, nếu cha mẹ muốn tạo điều kiện cho con đi du học thì nên chuẩn bị ngay từ bây giờ. Bạn càng giỏi tiếng Anh, bạn càng có thể học và sống độc lập tốt hơn.

4. Cơ hội tuyệt vời để học trường tư thục

Đối với học sinh cấp 2, tiếng Anh cấp 3 và kiến ​​thức IELTS tốt sẽ giúp các em đạt điểm cao trong kỳ thi này khi muốn nộp đơn vào một trường đặc biệt. Sự tự tin và kiến ​​thức nâng cao mà học sinh thu được từ việc học IELTS chắc chắn sẽ giúp các em vượt qua các trường hàng đầu trong kỳ thi tuyển sinh tư thục.

5. Miễn thi tiếng Anh THPT

Có những lợi ích mà IELTS mang lại cho học viên nếu học sớm và vượt qua bài kiểm tra, đó là miễn kiểm tra tiếng Anh. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục từ năm 2015, nếu học sinh có IELTS 4.0 thì không được thi tiếng Anh.

Do đó, chỉ cần bạn đạt điểm IELTS cao, chỉ cần học 5/6 môn theo đề thi là đủ. Như vậy, các em sẽ không quá nặng nề khi bước vào kỳ thi cuối cùng này. Vừa có kiến ​​thức, vừa rèn luyện trí óc, vừa để dành cho kì thi cuối kì cũng tốt phải không nào?

6. Cơ hội chọn trường đại học yêu thích cao

Không chỉ được miễn thi, học sớm, có chứng chỉ IELTS từ cấp 3 là cơ hội trúng tuyển đại học. Trong đó, trường ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân và các trường khác có lệnh xét tuyển thẳng thí sinh đạt 6.5 IELTS và 2 bài thi đại học đạt 15 điểm.

Chương trình học tại các trường này đều có kiến ​​thức rộng và đặc biệt là cơ hội học lên cao. Vì vậy, tiếng Anh càng tốt sẽ càng dễ biết, học giỏi, dễ nhận học bổng du học. Bên cạnh đó, việc làm thêm và trải nghiệm sinh viên không hiếm.

Lý do nên học IELTS Level 2 Level 3

Điểm IELTS cao, mang lại nhiều lợi ích cho học viên

7. Tự tin hơn trong cuộc sống

Không chỉ mang đến cho các em sự thay đổi trong học vấn, tăng cơ hội du học, vào các trường đại học, tư thục mà việc có được chứng chỉ IELTS còn giúp các em thêm tự tin trong cuộc sống. Vì có ngôn ngữ thứ hai nên họ giao tiếp nhanh, nói tiếng Anh nhiều hơn, mở rộng kiến ​​thức và thêm các tính chất khác sau này.

Hoàn thành:

Vì vậy, học IELTS từ cấp 2 trở đi sẽ giúp ích cho các em rất nhiều khi bước vào cấp 3, đại học và du học sau này. Vì vậy, ngay từ bây giờ, cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con học IELTS. Thời điểm tốt nhất là từ lớp 8 đến lớp 11, nhưng nếu sớm để trẻ luyện tập dần dần sẽ tốt hơn.

Khóa học IELTS 7.0+ – giúp học viên tự tin tiến bộ

Nhằm giúp các em tự tin hơn trong việc chinh phục IELTS, IELTS Fighter tổng hợp phương pháp học IELTS Junior cho học sinh cấp 2 và phương pháp học IELTS Master cho học sinh cấp 3.

Học bổng này sẽ cung cấp cho sinh viên:

✔ Phương pháp học phù hợp với độ tuổi, thời gian học và mục tiêu mong muốn. Các phần khác nhau của khóa học phục vụ mục đích xây dựng tiếng Anh cơ bản và phát triển các kỹ năng lưu loát một cách chặt chẽ hơn.

✔ Thời lượng của mỗi khóa học tùy thuộc vào trình độ đầu vào và mục tiêu sẽ đạt được của từng học viên, từ 15 – 45 tháng, đây là một phần quan trọng đảm bảo tiến độ của khóa học, việc học không quá khó mà hiệu quả, dẫn đến kết quả tốt nhất.

✔ Đội ngũ giáo viên chuyên môn trực tiếp giảng dạy các lớp học với kỹ thuật RIPL tiên tiến, học thực hành cầm tay chỉ việc.

✔ Đào tạo được cá nhân hóa, tập trung vào các lĩnh vực quan tâm khác nhau. Một kế hoạch đào tạo chi tiết, các buổi đào tạo và sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên có chuyên môn, cùng sự trợ giúp của đội ngũ trợ lý tận tâm sẽ giúp bạn cải thiện đội nhóm của mình.

✔ Hoạt động câu lạc bộ, hỗ trợ cuối tuần và là nơi để học viên học hỏi, nâng cao và rèn luyện kỹ năng.

✔ Đặc biệt, mức lương của khóa học này chỉ từ 89k/h, tình nguyện viên đứng ra, không tiếp đọc miễn phí cho học viên cho đến khi đủ điểm.

Yêu cầu cha mẹ và con cái giải thích theo hai cách:

Lựa chọn học bổng cơ sở cho học sinh trung học: https://ielts-fighter.com/ielts-junior.html

Khóa học ngắn hạn của Master dành cho học sinh trung học: https://ielts-fighter.com/ielts-master.html

Ngoài ra, phụ huynh và các em có thể tham khảo đường dẫn bên dưới để được hướng dẫn:

Tuyển sinh tư vấn và luyện thi IELTS

Nếu cần tư vấn chi tiết, mọi người có thể comment bên dưới để được giải đáp!

Related Posts